Duyên Dáng Việt Nam

VCK giải U.19 quốc gia: đi tìm Công Phượng, Quang Hải mới cho bóng đá Việt Nam

DDVN • 22-03-2022 • Lượt xem: 665
VCK giải U.19 quốc gia: đi tìm Công Phượng, Quang Hải mới cho bóng đá Việt Nam

Vượt qua muôn vàn khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp cùng Công ty CP Tập đoàn truyền thông Thanh Niên nỗ lực tổ chức thành công giải U.19 quốc gia 2022 nhằm tìm kiếm những Công Phượng, Quang Hải mới cho bóng đá Việt Nam.

Phát biểu tại buổi công bố, bốc thăm, xếp lịch vòng chung kết (VCK) giải U.19 quốc gia diễn ra hôm nay tại PVF, Trưởng Ban tổ chức Nguyễn Công Khế chia sẻ: “Tôi từng sợ sau lứa Công Phượng, chất lượng cầu thủ trẻ giảm xuống nhưng sau đó các lứa U vẫn tốt cho thấy tiềm lực của bóng đá trẻ Việt Nam rất lớn. Giải U.19, U.21 mà chúng tôi tổ chức vẫn góp phần trui rèn, phát hiện nhiều tài năng, đóng góp cho các giải chuyên nghiệp, cho các tuyến tuyển Việt Nam. Thành công của các giải U.21, U.19 giúp kích thích thêm phong trào bóng đá trẻ ở các địa phương bên cạnh các lò đào tạo truyền thống”.


VCK giải U.19 quốc gia là cơ hội quý cho các cầu thủ trẻ trải nghiệm để trưởng thành

Trưởng Ban tổ chức VCK U.19 quốc gia Nguyễn Công Khế cũng nhắc lại tiêu chí Xanh-Sạch-Đẹp truyền thống của giải U.21, U.19 quốc gia và sẽ phối hợp với VFF phạt nặng những cá nhân, đội bóng vi phạm tiêu chí này nhằm chung tay xây dựng nền bóng đá “sạch sẽ”, phát triển bền vững. Kinh nghiệm nhiều năm tổ chức giải trẻ U.21, U.19 giúp Ban tổ chức ngày càng hoàn thiện, chuyên nghiệp qua từng mùa giải và sẵn sàng vượt qua những thách thức, khó khăn như tình hình dịch bệnh trong 2 năm qua.


Nhà báo Nguyễn Công Khế, Trưởng BTC giải trả lời các ý kiến

HLV Graechen Guilliame cùng Học viện Nutifood là ứng viên cho danh hiệu vô địch U.19 quốc gia 2022

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết trong bối cảnh hiện nay việc tổ chức giải U.19 quốc gia là nỗ lực lớn của VFF và Tập đoàn truyền thông Thanh Niên. “U.19 quốc gia là giải đấu quan trọng để chuẩn bị lực lượng cho các tuyến đội tuyển tham dự các giải trong năm 2022”, ông Lê Hoài Anh bày tỏ.


Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh phát biểu

Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung, Phó Tổng giám đốc PVF phát biểu

Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung-Phó Tổng giám đốc PVF, đơn vị đăng cai VCK giải U.19 quốc gia 2022 cho biết PVF vinh dự được chọn đăng cai tổ chức giải. “Trước khó khăn dịch bệnh nhưng với kinh nghiệm tổ chức U.21 năm trước cùng sự chuẩn bị tốt, chúng tôi tin rằng sẽ làm tốt công tác tổ chức để giải đấu thành công”, bà Mỹ Dung nói.


Trưởng đoàn Nguyễn Giang Đông của U.19 Hà Nội phát biểu

Trợ lý HLV Nguyễn Ngọc Duy của PVF Hưng Yên

Trợ lý Nguyễn Ngọc Duy của U.19 PVF Hưng Yên, HLV Graechen. HLV Graechen của Học viện Nutifood, trưởng đoàn Nguyễn Đông Giang của U.19 Hà Nội cùng đánh giá cao nỗ lực của Ban tổ chức nhằm giúp các cầu thủ trẻ có cơ hội trải nghiệm để trưởng thành. Các đội cũng nêu quyết tâm cao tại giải nhằm cống hiến cho người hâm mộ những trận đấu hấp dẫn, chất lượng.


Phóng viên Quyết Thắng của Vietnam Net đặt câu hỏi

Phóng viên Thái Hải góp ý cho BTC

Rất nhiều ý kiến của các phóng viên và một số đội bóng đã đặt ra về các vấn đề như: 1/ Trong quá trình diễn ra giải nếu có đội có cầu thủ nhiễm Covid-19 không đủ lực lượng 13 cầu thủ ra sân thì BTC sẽ tính toán thế nào, 2/ Với việc tổ chức tốt 2 giải U.21 và U.19 hàng năm, BTC giải có tính đến việc đề xuất VFF mở rộng nhận đăng cai giải U.17 hoặc U.15 không 3/ Thời gian thi đấu có nên điều chỉnh đá 15 giờ thay vì 14 giờ 30 được không vì như Viettel và HAGL đang tập trung tại Hà Nội phải di chuyển từ Hà Nội sang, có thể bị tắc đường, 4/ Việc tổ chức xét nghiệm có cần những yêu cầu gì để đảm bảo không ảnh hưởng quy trình tập trung tập luyện của các đội..


Phóng viên Duy Anh của báo Soha phát biểu

BTC cũng đã giải thích và trả lời chi tiết đều trên tinh thần tất cả cùng phối hợp làm cho VCK giải U.19 diễn ra hay đẹp, hào hứng. Kết quả bốc thăm, chia bảng như sau: Bảng A gồm chủ nhà PVF Hưng Yên, HAGL, Viettel, Long An; bảng B gồm Hà Nội, SLNA, Bình Định, Đồng Tháp; bảng C gồm Học viện Nutifood, Thanh Hóa, Becamex Bình Dương, Sài Gòn FC.

17 giờ 15 ngày mai (22.3) diễn ra trận khai mạc giữa PVF Hưng Yên gặp Long An. 14 giờ 30 là trận mở màn bảng A giữa HAGL với Viettel.

Lịch thi đấu VCK giải U.19 quốc gia 2022:

Theo Hoàng Quỳnh/Thanhnien.vn