Duyên Dáng Việt Nam

VCK U.19 Quốc gia 2019, HAGL 1-0 Viettel: Màn ra mắt hấp dẫn của hai đối thủ nặng ký

Sky • 09-03-2019 • Lượt xem: 1326
VCK U.19 Quốc gia 2019, HAGL 1-0 Viettel: Màn ra mắt hấp dẫn của hai đối thủ nặng ký

Với 3 cầu thủ chỉ mới 16 tuổi (sinh năm 2003) và 4 cầu thủ 17 tuổi (2002), nhưng HAGL đã thể hiện được lối chơi nhuần nhuyễn, bật ban ít chạm trong quãng ngắn để tạo ra thế trận vượt trội trước Viettel trong phần lớn trận đấu.

Với sự năng động của hàng tiền vệ đội trưởng Thanh Khôi và Vĩnh Nguyên, cùng các vệ tinh xung quanh chơi linh hoạt như Quốc Việt, Duy Tâm, Hoàng Tú... HAGL lập tức kiểm soát khu vực giữa sân.

Nguyễn Quốc Việt có bàn thắng duy nhất cho đội bóng chủ nhà HAGL

Sau một ít phút thăm do, Viettel chủ động lùi về chơi phòng ngự trên nửa phần sân nhà. Họ nhường khu giữa sân, nhưng với ý đồ tận dụng những đường chuyền dài và tạt từ 2 biên để đánh ra sau lưng hàng thủ dâng cao của HAGL nhằm tận dụng lợi thế thể hình của các trung phong cao to.

Phút thứ 6, Nguyễn Duy Tâm có bóng sát rìa khu cấm, anh bình tĩnh kiểm soát bóng và bấm bóng kỹ thuật. Tiếc rằng bóng đi chệch cột trong sự tiếc nuối của vài ngàn CĐV có mặt trên sân Pleuku.

Cạnh đó, Viettel kiên nhẫn chờ đợi cơ hội phản công. Phút 29, họ có pha sóng gió đầu tiên về phía khung thành đội chủ nhà. Từ quả tạt của một đồng đội, Nguyễn Kim Nhật đã bật cao đánh đầu bật đất rất nguy hiểm nhưng thủ môn Nguyễn Văn Hiệp kịp dùng đầu ngón tay đẩy ra.

Phút 40, từ pha ném biên bên cánh trái, Đặng Ngọc Đức bất ngờ tung ra cú vô lê rất căng cuộn vào góc gần, nhưng một lần nữa phản xạ rất nhanh của Nguyễn Kim Nhật giúp khung thành của HAGL đứng vững.

Phút 44, từ quả phạt góc bên cánh phải Vĩnh Nguyên đá cuộn vào rất khó chịu, bóng chạm xà và dội cột dọc bật ra. Rất nhanh, trung phong Nguyễn Quốc Việt có mặt đệm lòng mở tỷ số cho HAGL.

Sang hiệp 2, Viettel dồn lên tìm kiếm bàn gỡ và gây khá nhiều sức ép lên HAGL. Phút 73, bóng đã một lần vào lưới sau quả đá phạt của cầu thủ Viettel, tuy nhiên trọng tài biên đã phất cờ không công nhận bàn thắng. Sau đó 2 phút, Viettel có cơ hội rất rõ nét tiếp theo khi Ngọc Tú có bóng trong khu vực cấm địa HAGL, nhưng đã hơi chần chừ và sau đó cứa bóng chệch cột.

Trong nửa sau hiệp 2, cả Viettel và HAGL đều chơi rất nỗ lực và tạo ra nhiều tình huống có thể ghi bàn nhưng vẫn không thể tận dụng thành công, một phần vì sự xuất sắc của 2 thủ môn.

Chiến thắng 1-0 trước Viettel là khởi đầu rất đáng khích lệ cho HAGL cũng như khóa 4 của Học viện HAGL JMG được bầu Đức xác định sẽ đầu tư cho tương lai.

Đội hình xuất phát

HAGL: Văn Hiệp; Văn Hoàng, Hồ Khải, Nhật Minh, Du Học; Nhĩ Khang, Thanh Khôi, Vĩnh Nguyên, Hoàng Tú; Quốc Việt, Duy Tâm

Viettel: Văn Chức; Công Đức, Đức Hiếu, Hoàng Phi, Tuấn Tài; Ngọc Tú, Nhật Nam, Thanh Trung, Hữu Nam; Kim Nhật, Ngọc Đức.