Duyên Dáng Việt Nam

VCK U.19 Quốc gia 2020: HAGL và An Giang, ai thua thì về

DDVN • 24-06-2020 • Lượt xem: 820
VCK U.19 Quốc gia 2020: HAGL và An Giang, ai thua thì về

Tâm điểm của vòng đấu cuối cùng bảng A sẽ là trận quyết đấu giữa HAGL và An Giang, đội nào giành chiến thắng trong trận đấu này sẽ chắc chắn có mặt ở vòng bán, ngược lại nếu thua nhiều khả năng sẽ phải sớm nói lời chia tay giải.


HAGL (áo trắng) nắm quyền tự quyết trong trận đấu với An Giang - Ảnh: KH

Bàn thắng quý như vàng của Quốc Việt giúp HAGL đánh bại TP HCM với tỷ số 1-0 để tạm thời nắm lợi thế hơn so với An Giang và đội bóng này cũng chỉ cần giành thêm 1 điểm để chắc chắn có mặt ở vòng bán kết. Nhưng với triết lý bóng đá của mình, HLV Guillaume Graechen chắc chắn sẽ không ủng hộ các cầu thủ của mình đá phòng ngự thủ hòa đối phương,.

Đối với An Giang, việc phải quyết đấu với HAGL nhiều khả năng đã nằm trong dự tính của HLV Nguyễn Hồ Nhật Tiến vì ở bảng A sức mạnh của đội chủ nhà PVF tỏ ra vượt trội hơn các đối thủ còn lại. Công bằng nhận xét, đội bóng miền Tây dù không có lực lượng mạnh, nhưng đã chơi tốt trong cả 2 trận đấu đã qua khi giành chiến thắng trước TP.HCM và chỉ để thua chủ PVF với tỷ số sát nút.


An Giang (áo trắng) gặp khó trong trận quyết đấu giành vé vào bán kết - Ảnh: KH

Bất lợi cho đại diện miền Tây là họ buộc phải giành 3 điểm nếu muốn tự quyết định số phận. Mục tiêu là vậy nhưng BHL đội bóng này thừa hiểu sử dụng lối chơi đôi công với HAGL không khác gì “tự sát” bởi từ trước đến nay HAGL do thầy Giôm dẫn dắt luôn có tỷ lệ kiểm soát bóng hơn hẳn đối thủ. Với các cầu thủ có tốc đội trên hàng công như Vĩnh Nguyên hay Quốc Việt, HAGL sẽ dễ thở hơn rất nhiều nếu An Giang chọn lối chơi tấn công tìm kiếm chiến thắng.

Việc chủ nhà PVF gần như chắc chắn sẽ có điểm ở trận đấu với TP.HCM khiến trận đấu giữa HAGL và An Giang trở nên hết sức quan trọng. Đội nào giành chiến thắng chắc chắn sẽ có mặt ở vòng bán kết, riêng đối với An Giang đội bóng này không thể ra sân với tư thế thủ hòa vì khả năng chủ nhà PVF ngã ngựa ở trận đấu với TP.HCM là rất khó xảy ra.

Lựa chọn duy nhất của thầy trò HLV Nhật Tiến là giành trọn 3 điểm để tự định đoạt số phận.

Theo Quế Sơn/Motthegioi.vn