Duyên Dáng Việt Nam

VCK U.19 Quốc gia 2020: Lợi thế lớn cho đội chủ nhà PVF

DDVN • 24-06-2020 • Lượt xem: 1482
VCK U.19 Quốc gia 2020: Lợi thế lớn cho đội chủ nhà PVF

Chỉ cần 1 kết quả hòa với đối thủ đã hết động lực thi đấu là TP.HCM, chủ nhà PVF sẽ chắc chắn có mặt ở vòng bán kết, nhưng nhiều khả năng đội bóng này sẽ đặt quyết tâm giành trọn 3 điểm để cạnh tranh vị trí nhất bảng A.

Với kết quả thắng 2-1 trước đối thủ trực tiếp An Giang, đội chủ nhà PVF chỉ cần 1 trận hòa với TP.HCM là sẽ có mặt ở vòng bán kết mà không cần quan tâm đến kết quả ở trận đấu còn lại giữa HAGL và An Giang. Hiện tại, PVF đang cùng với HAGL dẫn đầu bảng A khi cùng được 4 điểm sau 2 lượt trận, An Giang xếp thứ 3 với 3 điểm, còn TP.HCM đã chắc chắn bị loại sau 2 trận thua liên tiếp.


PVF sẽ không gặp quá nhiều khó khăn để giành vé vào vòng bán kết - Ảnh: KH

Sau 2 trận đã đấu, dù kết quả không đến nổi tệ nhưng đội chủ nhà PVF chưa thể hiện được quá nhiều sức mạnh, đặc biệt ở hàng phòng ngự của đội bóng này còn gặp rất nhiều vấn đề cần chỉnh sửa nếu muốn đạt được thứ vị cao nhất ở giải đấu năm 2020. Để chơi tốt hơn ở những trận đấu tiếp theo, HLV Mauro cần củng cố lại hàng phòng ngự trước khi tìm phương án tấn công thêm sắc bén.


Niềm vui chiến thắng sẽ lại đến với chủ nhà PVF - Ảnh: KH

Ở trận đấu đầu tiên gặp “kỳ phùng địch thủ” HAGL, đội chủ nhà PVF đã phải chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng. Trong trận đấu này, dù đã tạo ra rất nhiều cơ hội ăn bàn nhưng các chân sút của PVF đã không thể chuyển hóa thành bàn thắng. Vấn đề tương tự tiếp tục xảy đến với HLV Mauro ở trận đấu với An Giang, liên tiếp các cơ hội bị Nguyên Hoàng hay Văn Đô bỏ lỡ. Nếu hàng công tận dụng tốt cơ hội, họ đã không phải tốn nhiều mồ hôi để vượt qua An Giang.

Hàng tấn công cần chỉnh lại “thước ngắm” còn hàng thủ PVF vẫn chưa thi đấu đúng như mong đợi của HLV Mauro, trong những phút cuối ở trận đấu với An Giang, sự thiếu tập trung và có phần chủ quan của hàng phòng ngự đã khiến PVF nhận bàn thua, rất may thời gian còn lại không đủ để đội bóng miền Tây làm nên chuyện.


Mục tiêu của TP HCM (áo đỏ) sẽ là tìm kiếm điểm số danh dự - Ảnh: KH

Đội chủ nhà PVF sẽ có 2 mục tiêu cần đạt được ở trận đấu cuối cùng với TP.HCM, mục tiêu đầu tiên dĩ nhiên là giành thêm điểm để chắc suất vào bán kết, mục tiêu còn lại là cuộc tập dợt, mài dũa các bài chiến thuật trước khi bước vào những trận đấu knock out.

TP.HCM đã chắc chắn bị loại khỏi giải, mục tiêu duy nhất còn lại là vớt vác danh dự, 1 trận đấu tốt với đội chủ nhà là lời chia tay giải ý nghĩa nhất của TP.HCM. Dù khó nhưng với tinh thần không còn gì để mất, nhiều người vẫn kỳ vọng các học trò của HLV Hà Vương Ngầu Nại sẽ làm nên chuyện ở trận đấu cuối cùng.

Theo Quế Sơn/Motthegioi.vn