Duyên Dáng Việt Nam

VCK U.19 Quốc gia: Đồng Tháp quyết chiến giành vé vào tứ kết

Việt Hoàng • 29-03-2022 • Lượt xem: 701
VCK U.19 Quốc gia: Đồng Tháp quyết chiến giành vé vào tứ kết

Để có thể nuôi hy vọng vào tứ kết, U.19 Đồng Tháp buộc phải thắng trong trận đấu cuối cùng tại vòng bảng.

Ở cấp độ các giải trẻ, bóng đá Đồng Tháp luôn được đánh giá cao. Họ luôn là đại diện miền Tây lọt vào VCK các giải trẻ. Tại giải U.19 Quốc gia 2022, U.19 Đồng Tháp cũng được đánh giá là ứng viên nặng ký tranh chức vô địch.

Nhưng những gì diễn ra tại 2 lượt trận vừa qua đã đẩy đội bóng của HLV Bùi Văn Đông vào thế khó. Đại diện đến từ Đồng bằng Sông Cửu Long chỉ có 1 điểm sau 2 trận đấu. Để có thể giành tấm vé vào chơi tại tứ kết, U.19 Đồng Tháp cần phải là 1 trong 2 đội đứng 3 có thành tích tốt nhất, bởi tại bảng đấu của họ U.19 SLNA và U.19 Hà Nội đã chia nhau vị trí nhất nhì bảng. Cơ hội đi tiếp của U.19 Đồng Tháp cũng khó khăn hơn bao giờ hết khi trong trận cuối cùng tại vòng bảng, họ đối đầu với đội đang dẫn đầu bảng U.19 Hà Nội.


U.19 Đồng Tháp cần một trận thắng để vào vòng tứ kết

Không cần phải nói về sức mạnh của U.19 Hà Nội bởi họ đã giành ngôi đầu bảng sau 2 lượt trận thi đấu, thắng hủy diệt U.19 Bình Định 6-1 và hòa SLNA, vì thế chướng ngại với thầy trò HLV Bùi Văn Đông là vô cùng khó khăn. Tuy vậy, với những gì mà bao thế hệ trẻ Đồng Tháp thể hiện từ trước đến nay, người yêu bóng đá xứ sen hồng có thể tin tưởng một kết quả tốt với đội bóng này. Với những gương mặt như Văn Dương, Long Hải, Công Minh…U.19 Đồng Tháp hứa hẹn sẽ chơi thật bùng nổ trước U.19 Hà Nội. 

Nếu giành chiến thắng ở trận đấu này với tỉ số tối thiểu, U.19 Đồng Tháp sẽ có 4 điểm, nghiễm nhiên trở thành đội đứng thứ 3 có thành tích tốt để vào tứ kết, bởi ở bảng A, đội đứng thứ 3 HAGL đang chỉ có 3 điểm sau 3 lượt trận, còn ở bảng C, U.19 Sài Gòn có 2 điểm sau 2 lượt trận. Nếu hòa ở trận đấu này, U.19 Đồng Tháp sẽ phải tiếp tục đợi kết quả của bảng C. Trong trường hợp để thua, chắc chắc đội bóng này sẽ phải nói lời chia tay sớm với giải đấu.