Duyên Dáng Việt Nam

VCK U.19 Quốc gia: Viettel đứng đỉnh bảng, HAGL thấp thỏm chờ vận may

Việt Hưng • 29-03-2022 • Lượt xem: 2644
VCK U.19 Quốc gia: Viettel đứng đỉnh bảng, HAGL thấp thỏm chờ vận may

Tâm điểm của lượt trận cầu cuối cùng bảng A là cuộc đối đầu giữa U.19 PVF Hưng Yên và U.19 Hoàng Anh Gia Lai. Đây là trận đại chiến mang tính quyết định dành tấm vé đi tiếp vào vòng tứ kết giải U.19 quốc gia 2022. Đội chiến thắng sẽ là đội đi tiếp cùng với Viettel đã chắc suất từ vòng đấu trước.

Dường như đã biết được sức mạnh của đội chủ nhà nên HAGL không tấn công ào ạt như mọi khi mà chủ động chơi phòng ngự phản công nhằm tìm kiếm một kết quả có lợi để tiếp tục tiến vào vòng trong vì nếu trận đấu có tỷ số hòa thì HAGL sẽ chắc suất nhì bảng. Trong khi đó đội chủ nhà hiểu rằng chỉ có chiến thắng mới có thể giúp họ đi tiếp. Với sự toan tính của cả hai đội nên hiệp 1 không có bàn thắng nào được ghi. Sang đến hiệp 2 PVF Hưng Yên thay đổi đấu pháp để tăng cường hàng công.

Phút thứ 57 của trận đấu, bóng được tạt vào trong vòng cấm địa của HAGL tiền đạo mang số áo 33 Thanh Nhàn đã chớp thời cơ và mở tỷ số cho đội chủ nhà. Lúc này thế trận đổi chiều, đội quân của HLV Lê Quang Trãi chơi phòng ngự phản công trong khi HAGL Gia Lai buộc phải tràn lên tấn công để ghi bàn thắng.


Khoảnh khắc ăn mừng của cầu thủ Thanh Nhàn

Trong khi việc ghi bàn chưa đến thì HAGL lại nhận của đòn “hồi mã thương” của đội chủ nhà. Phút thứ 76, trong một đợt phản công chớp nhoáng, cầu thủ Thanh Nhàn đi bóng xuống sát biên và trả ngược lại phía sau cho Ngọc Tài đệm bóng cận thành nâng tỷ số lên 2-0 cho PVF Hưng Yên. Trong những phút còn lại dù rất nỗ lực nhưng đàn em của Công Phượng vẫn bất lực trong việc đưa bóng vào lưới đội chủ nhà.

Ở trận đấu còn lại, mặc dù đã chắc suất vào vòng trong nhưng các chú lính trẻ Viettel tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng bằng chiến thắng Long An với tỷ số 2-0. 

Với 2 bàn thắng chia đều cho hai hiệp do công của cầu thủ Đinh Đức Đạt ở phút thứ 29 và Trần Minh Khôi ở phút thứ 87. 

Với kết quả như vậy U.19 Viettel và PVF Hưng Yên sẽ vào tứ kết. Trong khi đó Long An đã chính thức bị loại. Còn U.19 HAGL với 3 điểm có được sau 3 trận đấu thấp thỏm chờ đợi vào kết quả của 2 bảng còn lại với hy vọng sẽ nhận được vé vớt là 1 trong 2 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất

Việt Hưng