THỂ THAO

VĐV xe đạp hồi phục sau tai nạn kinh hoàng, gãy nhiều xương

DDVN • 19-04-2020 • Lượt xem: 456
VĐV xe đạp hồi phục sau tai nạn kinh hoàng, gãy nhiều xương

Sau hơn 10 tháng gặp tai nạn kinh hoàng, cua-rơ Chris Froome chia sẻ hình ảnh đã quay trở lại tập luyện sau hồi phục.

Kèm theo đoạn clip Chris Froome chia sẻ, cua-rơ này đã cảm ơn các bác sĩ đã giúp anh có thể quay trở lại tập luyện cùng chiếc xe đạp của mình sau một vụ tai nạn kinh hoàng năm ngoái.

Froome đã bị chấn thương nghiêm trọng tại giải đua Criterium du Dauphine 2019 khiến anh bị gãy xương đùi phải, khuỷu tay phải và nhiều xương sườn. Sau đó, tay đua 34 tuổi này được đưa đến Bệnh viện Đại học St Etienne bằng trực thăng.

Mặc dù bị chấn thương nặng, nhưng chỉ 6 tuần sau Froome đã có thể vận động và bây giờ anh cho biết đã khỏe mạnh trở lại khi khoe video tập luyện với tốc độ cao.

Froome đã 4 lần vô địch Tour de France nhưng vì chấn thương này đã khiến anh bỏ cơ hội chinh phục lần thứ 5. Thế nhưng năm nay, vì đại dịch COVID-19, Tour de France 2020 chưa biết có diễn ra hay không, tuy nhiên VĐV người Anh vẫn mang nhiều hy vọng.

"Tôi biết giai đoạn này rất khó khăn với tất cả chúng ta nhưng hãy hy vọng rằng chúng ta có thể trở lại trong tương lai gần".

Tour de France 2020 dự kiến ​​bắt đầu tại Nice vào ngày 27.6, nhưng giờ BTC hy vọng sẽ bắt đầu từ ngày 29.8 đến ngày 20.

Theo Anh Khanh/Motthegioi.vn