Duyên Dáng Việt Nam

Về cố đô Huế, ghé quán Chiều uống cà phê

Ngân Nguyễn • 22-11-2017 • Lượt xem: 6170
Về cố đô Huế, ghé quán Chiều uống cà phê

Cà phê là thức uống quá đỗi quen thuộc, thậm chí đã trở thành nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Có người uống cà phê vì ghiền, có người lại uống cà phê vì cần tỉnh táo, và cũng có rất nhiều người uống cà phê vì chính sự thú vị của quán. Về cố đô Huế, nhớ ghé quán Chiều "xưa cũ" để thướng thức cà phê nhé!

Về cố đô Huế, tìm đến quán Chiều, đường Đặng Thái Thân, bạn sẽ được uống ly cà phê có hương vị xưa cũ của thời gian. 

Quán Chiều bình dị nhưng lại có vô vàn điều thú vị - Ảnh: Internet

Có cảm giác như ở quán này thời gian đã ngừng trôi lâu rồi. Nằm ngay trong khu Đại Nội thâm trầm, quán Chiều cũng mang một màu nâu trầm như thế! Một căn nhà quá bình dị, thấp bé, lọt thỏm giữa những hàng cây cổ thụ to trên con đường này. Nhưng nhất định, quán cà phê đó sẽ thu hút ánh nhìn của bạn ngay lần đầu gặp gỡ.

Một góc quán Chiều trong khu Đại Nội, Huế - Ảnh: Internet

Giữa cái lạnh âm ỉ, giữa những cơn mưa rỉ rả của Huế, ngồi trong quán cà phê lâu đời này mà nghe giọng Khánh Ly hát những bản nhạc của Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên, Từ Công Phụng... thì bao nhiêu kí ức thời gian lại ùa về. Quán Chiều thu hút khách không phải bởi hương vị cà phê ngon đặc biệt mà chính bởi những cảm giác thú vị này,

Nhẩm ra, quán Chiều mới có gần 30 tuổi đời thôi, nhưng ở đây từng lọ hoa, lọ nến, từng góc bàn hay những chiếc ly tách con con đều mang trong mình những kí ức thời gian của nó.

Quán Chiều vào buổi tối vẫn đẹp nên thơ, trầm lắng - Ảnh: Internet

Buổi tối, với ánh đèn vàng ấm áp, những ô cửa lùa cơn gió lạnh, với những bản nhạc đậm chất liêu trai của Lê Uyên Phương thì Chiều chắc hẳn vẫn là nơi thưởng thức cà phê thú vị nhất xứ Huế. Cứ vậy, Chiều cứ “già”, cứ xưa cũ và khách đến Chiều cũng trầm lại, nhấp ngụm cà phê mà quên rằng mình đang sống những năm 2017. 

Quán Chiều có thể tồn tại được vài chục năm, khách vẫn ghé đến đều đặn dù hàng ngày có cả trăm quán cà phê mới mọc lên. Lý giải điều này, có lẽ chỉ bởi mọi người đang tìm đến Chiều để thưởng thức hương vị thời gian của quán