Duyên Dáng Việt Nam

Vẻ ngoài cuốn hút của chàng trai sở hữu 5 HC vàng Olympic Tokyo 2020

Anh Châu (T.H) • 04-08-2021 • Lượt xem: 730
Vẻ ngoài cuốn hút của chàng trai sở hữu 5 HC vàng Olympic Tokyo 2020

Caeleb Dressel sở hữu 5 huy chương vàng tại Olympic Tokyo 2020. Trong những ngày qua, thông tin và tên tuổi của chàng VĐV của đoàn thể thao Mỹ trở thành tiêu điểm của giới truyền thông trên toàn thế giới.

Sinh năm 1996, Caeleb Dressel bộc lộ khả năng bơi lội khi còn rất trẻ. Khi còn là cậu bé, anh đã phá kỷ lục tại phần thi đấu 50 mét tự do, tại giải vô địch quốc gia dành cho trẻ em năm 2011 ở Palo Alto cho nhóm tuổi 13 - 14. Năm 2012, anh đã phá kỷ lục U15 ở nội dung 100 và 200 mét bơi tự do - vốn tồn tại trong 22 năm. Năm 2015, anh bơi được cự ly 50 mét nhanh nhất trong lịch sử.

Được dẫn dắt bởi Gregg Troy, người cố vấn tuyệt vời của Ryan Lochte (cựu VĐV bơi lội xuất sắc thứ hai lịch sử Mỹ với 12 huy chương Olympic, sau Phelps) và là một trong những huấn luyện viên có nhiều danh hiệu nhất, Dressel đã trở thành một vận động viên bơi lội rất mạnh mẽ. Năm 2019, giải vô địch bơi lội thế giới tổ chức tại Gwangju, Hàn Quốc, mọi người đã chứng kiến chiến thắng của Caeleb Dressel một cách ngoạn mục.


Vận động viên bơi lội Caeleb Dressel đang là tiêu điểm chú ý với 5 huy chương vàng và 3 kỷ lục tại Olympic Tokyo 2020

Đến với Olympic Tokyo 2020 từng chia sẻ: "Tôi muốn trở thành vận động viên bơi lội giỏi nhất có thể, không chỉ là VĐV bơi nước rút nhanh nhất".

Tại Tokyo, chàng trai sinh năm 1996 đã liên tiếp giành được chiến thắng ở các phần thi: 100 mét bơi bướm, 100 mét tự do, 4x100 mét tiếp sức hỗn hợp nam, 4x100 mét tiếp sức tự do nam, 50 mét tự do. Tổng cộng 5 huy chương vàng, trong đó có 3 kỷ lục được lập mới ở 100 mét bơi bướm, 100 mét tự do và 50 mét tự do. Caeleb Dressel còn ghi tên mình vào lịch sử Olympic khi giành được 5 huy chương vàng trong 1 kỳ tổ chức. Trước đó, anh từng giành được 2 huy chương vàng tại Olympic Rio 2016.


Nước Mỹ và chính Caeleb muốn anh là người giỏi nhất Olympic Tokyo 2020. Anh đã không gây thất vọng, và con đường huyền thoại mới chỉ bắt đầu.

Khi được nổi tiếng, Caeleb Dressel bị so sánh với Phelps - một huyền thoại bơi lội của thế giới. Nói về những lời nhận xét hay sự so sánh với đàn anh, chàng trai 9x từng nói: "Tôi không tự so sánh bản thân mình quá nhiều với những thứ, những chiến tích mà người khác đã từng tạo ra”.


Dressel luôn bị so sánh với Phelps 

Dù thành tích ở thời điểm hiện tại, Dressel dư sức kế thừa vị trí "truyền nhân săn Vàng" của thể thao Mỹ. Tuy nhiên, khi nhắc đến vấn đề này, anh điều từ chối. Bởi anh không muốn bị so sánh với Phelps. “Tôi không nghĩ như vậy, vậy là không hề công bằng với anh ấy. Anh ấy là một VĐV giỏi danh hơn tôi rất nhiều. Tôi hoàn toàn ổn khi nói về điều này. Đánh bại Michael Phelps, không phải là mục tiêu của tôi trong thể thao, bơi lội, Tôi khác biệt Michael Phelps rất nhiều. Anh ấy ở một tầm đẳng cấp hoàn toàn khác hẳn nếu như so với tôi” - Caeleb Dressel từng nói.

Chia sẻ về việc luyện tập và giữ gìn vóc dạng trong mùa dịch, chàng trai này kể, để chống lại sự tẻ nhạt của cuộc sống khi giãn cách xã hội, anh tham gia vào các thử thách trên mạng xã hội. Ngoài ra, anh giành thời gian lướt mạng, chăm chút cho kênh cá nhân trên YouTube nhiều hơn, điều mà trước kia anh không có thời gian để làm.

Theo Caeleb Dressel, nhà của anh chỉ cách nhà huấn luyện viên thể lực của anh 5 phút đi bộ và anh có thể sử dụng phòng gym trong gara ôtô. Dù không có đủ đồ dùng thiết yếu như khu huấn luyện, Dressel ít ra vẫn được tiếp tục luyện tập để tránh việc tăng cân và giữ vóc dáng đạt chuẩn.

Dù cảm giác đói bụng vẫn luôn thường trực, tôi vẫn cố giữ thể lực, cân nặng tiêu chuẩn, dậy sớm mỗi ngày. Tôi sẽ không để dịch bệnh phá hỏng những động lực bấy lâu nay. Khi mọi thứ qua đi, tôi sẽ sớm trở lại đường đua” - anh từng cho hay.


Ở thời điểm hiện tại, Caeleb Dressel là đội trưởng tuyển bơi lội Mỹ, được kỳ vọng sẽ còn làm nên nhiều kỳ tích trong thời gian tới.