Duyên Dáng Việt Nam

Vệ sinh máy điều hòa đỡ tốn tiền nhất

T.Thảo • 14-05-2018 • Lượt xem: 843
Vệ sinh máy điều hòa đỡ tốn tiền nhất

Khi máy được vệ sinh sạch sẽ, sẽ chạy êm hơn, tiết kiệm điện hơn. Nhưng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền triệu mà không phải nhờ tới thợ.

1. Tắt nguồn, kiểm tra tổng thể

Hãy tắt nguồn điện cung cấp cho điều hòa và kiểm tra tổng thể. Sau đó kiểm tra khu vực dàn lạnh và nóng. Sau đó kiểm tra các điểm nối điện xem chúng có đạt yêu cầu và độ an toàn, nếu cảm thấy không an toàn thì hãy siết chặt lại ngay sau khi kiểm tra xong hết các bộ phận khác.

2. Vệ sinh dàn lạnh

Khi dàn lạnh mất vệ sinh sẽ thổi ra không khí mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình bạn. Hãy dùng bơm áp lực phun nước trực tiếp vào dàn lạnh, phun lên dàn và quạt cho hết bẩn. Có thể dùng chất tẩy rửa để làm sạch bụi và khử mùi hôi. 

3. Rửa sạch lưới lọc không khí

Lưới này trong dàn lạnh, hay bị bụi bám vào và ảnh hưởng tới việc làm lạnh. Hãy tháo rời các lưới lọc ra khỏi dàn cho đi phun nước rửa sạch. Để khô lưới lọc rồi lắp lại dàn lạnh. Lưới lọc dễ bám bụi nên hãy rửa thường xuyên.

4. Vệ sinh dàn nóng

Tương tự, với dàn nóng, bạn cũng dùng vòi bơm tăng áp xịt nước để làm sạch. Song, trước khi xịt nước có thể dùng một chiếc tuốc-nơ-vít dài để cố định cánh quạt dàn nóng để xịt rửa dễ dàng hơn. Ngoài ra, có thể xịt nước vào mặt trước dàn nóng nhưng không xịt nước vào phần mô tơ quạt cục nóng.