Duyên Dáng Việt Nam

VEC phát cảnh báo tầm nhìn trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây qua VOV giao thông

Hải Nam • 04-04-2018 • Lượt xem: 954
VEC phát cảnh báo tầm nhìn trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây qua VOV giao thông

Trong thông tin về vụ va chạm liên hoàn xảy ra chiều 3/4/2018 trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây, VEC cho biết tới đây sẽ phát cảnh báo khói ảnh hưởng tầm quan sát của người tham gia giao thông trên cao tốc qua các bảng điện tử VMS và kênh VOV giao thông.

Thông tin về vụ va chạm liên hoàn xảy ra chiều 3/4/2018 trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây vừa được Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam - VEC phát ra tối qua, ngày 3/4/2018.

VEC cho biết, vào hồi 15h05 ngày 3/4/2018, tại Km 20+300 trên tuyến cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây (ở cả hai hướng) đã xảy ra các vụ va chạm liên hoàn giữa 10 ôtô gồm 1 vụ va chạm giữa 6 xe bên phải tuyến hướng từ TP.HCM đi Đồng Nai; và 2 vụ giữa 4 xe va chạm bên trái tuyến hường từ Đồng Nai đi TP.HCM.

Vụ va chạm này làm 4 người bị thương, đã được đưa vào Bệnh viện Long Thành cấp cứu. Các xe đều hư hỏng nặng nằm ở hai làn xe chạy, không hư hỏng tài sản cao tốc.

Theo VEC, đám khói dày được tạo ra do người dân đốt rơm ra ở ruộng bên đường cao tốc cộng thêm hướng gió đã ảnh hưởng nghiêm trọng tầm nhìn của người điều khiển phương tiện dẫn đến vụ va chạm liên hoàn trên cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây.

VEC đã khẩn trương phối hợp lực lượng chức năng đưa người bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Long Thành; tiến hành phun nước dập lửa bằng xe bồn và các bình chữa cháy tại chỗ; nhanh chóng thông tin trên VOV giao thông và bảng điện tử VMS để cảnh báo đến người tham gia giao thông trên tuyến.

Hiện trường vụ va chạm đã được giải phóng và thông thoáng xe vào lúc 18h50 cùng ngày 3/4/2018.

"Qua vụ việc này cho thấy, để đảm bảo ATGT trên các tuyến cao tốc nói chung, đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây nói riêng, rất cần sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền cho người dân dọc hai bên đường cao tốc ý thức Phòng cháy chữa cháy khi mùa khô đến. VEC sẽ tiến hành phối hợp chặt chẽ với địa phương trong công tác tuyên truyền, tổ chức đốt rạ có kiểm soát theo nhu cầu của người dân, đồng thời tăng cường công tác phát quang dọn cỏ và cảnh báo khói ảnh hưởng tầm quan sát của người tham gia giao thông qua các bảng điện tử VMS và các kênh VOV Giao thông", thông báo của VEC nêu rõ.