THỂ THAO

VFF giảm lương tất cả nhân viên, riêng HLV Park Hang-seo vẫn được giữ nguyên

DDVN • 16-04-2020 • Lượt xem: 474
VFF giảm lương tất cả nhân viên, riêng HLV Park Hang-seo vẫn được giữ nguyên

Trong khi hầu hết các giải đấu trên thế giới đều tạm hoãn do dịch COVID-19, nhiều Liên đoàn bóng đá đã cắt giảm lương nhân viên, nay VFF cũng dự tính thực hiện.

Mặc dù lợi nhuận năm 2019 đã tăng đến 747% (khoảng 240 tỉ đồng) nhưng do từ đầu năm 2020 không thể thực hiện theo kế hoạch vì mọi giải đấu đều bị huỷ hoặc hoãn nên nguồn thu của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì thế, VFF đã tiến hành các thủ tục để cắt giảm lương cán bộ, nhân viên, dự kiến từ tháng 4.2020.

Thời gian qua, nhiều liên đoàn thành viên trên thế đã thực hiện chính sách giảm lương nhằm bớt gánh nặng kinh tế. Điển hình là LĐBD Thái Lan (FAT) cũng đã phải cắt giảm 50% lương cán bộ, nhân viên.

Thậm chí, HLV trưởng đội tuyển Thái Lan Akira Nishino cũng phải chấp nhận giảm 50% lương, tương đương 1 tỉ đồng mỗi tháng để chia sẻ với khó khăn chung của cả nền bóng đá.

Riêng ở Việt Nam, mặc dù tất cả nhân viên VFF bị giảm lương nhưng mức lương HLV Park Hang Seo vẫn giữ nguyên. Bởi theo VFF cho biết lương ông Park được trả bằng 100% nguồn xã hội hoá (doanh nghiệp tài trợ).

Hiện tại, mức lương HLV Park Hang-seo được cho biết là 50.000 USD/ tháng sau thuế.

Theo Khánh Anh/Motthegioi.vn