THỂ THAO

VFF lên tiếng việc chia tay Giám đốc kỹ thuật Jürgen Gede

DDVN • 05-05-2020 • Lượt xem: 344
VFF lên tiếng việc chia tay Giám đốc kỹ thuật Jürgen Gede

Sau 4 năm gắn bó và cống hiến cho bóng đá Việt Nam trên cương vị Giám đốc kỹ thuật, ông Jürgen Gede sẽ kết thúc hợp đồng với LĐBĐVN vào tháng 6 tới.

Ông Jürgen Gede chính thức đảm nhiệm vị trí Giám đốc kỹ thuật của LĐBĐVN từ tháng 6.2016 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Sau đó, ông tiếp tục được gia hạn hợp đồng thêm 2 năm nữa, từ tháng 6.2018 đến tháng 6.2020 vì có những đóng góp cho bóng đá trẻ Việt Nam rất tích cực.

Trong hành trình 4 năm gắn bó cùng bóng đá Việt Nam, GĐKT Jürgen Gede được đánh giá cao ở tinh thần trách nhiệm cũng như xây dựng các kế hoạch nâng cao chất lượng cho công tác phát triển bóng đá trẻ, các giải trẻ và các đội tuyển trẻ. Ông cũng tích cực tham gia hỗ trợ BHL các đội tuyển trẻ từ U.16, U.19 cho đến U.23 QG thông qua các ý kiến tham mưu, phân tích về chuyên môn, cung cấp các thông tin dữ liệu phục vụ công tác huấn luyện và thi đấu.

Điểm nhấn đáng nhớ trong 4 năm đồng hành cùng bóng đá Việt Nam của ông Jürgen Gede là tham gia hỗ trợ BHL đội tuyển U.19 QG xuất sắc lọt vào tới bán kết giải vô địch U19 châu Á 2016, qua đó lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự VCK FIFA U20 World Cup 2017. Trên cương vị là GĐKT LĐBĐVN, ông Jürgen Gede cũng góp mặt trong hành trình giàu cảm xúc của đội tuyển U23 QG giành ngôi Á quân U.23 châu Á 2018 tại Thường Châu- Trung Quốc...


Ông Jürgen Gede (áo xanh ngoài cùng bên phải) đã tham gia hỗ trợ BHL đội tuyển U19 QG xuất sắc lọt vào tới bán kết giải vô địch U.19 châu Á 2016

Nói về bản hợp đồng sắp kết thúc với GĐKT Jürgen Gede, Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh cho biết: “VFF trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của ông Jürgen Gede trong 4 năm làm việc tại Việt Nam. Nhiều ý kiến tham mưu, tư vấn của ông ấy đối với sự phát triển bóng đá Việt Nam đến nay vẫn rất giá trị. Tuy nhiên, trong thời gian tới, LĐBĐVN và ông Jürgen Gede đều có kế hoạch cũng như mục tiêu phát triển riêng trong giai đoạn mới, nên cả hai bên đồng thuận sẽ không gia hạn hợp đồng”.

Ông Lê Hoài Anh cho biết thêm, LĐBĐVN đang lựa chọn ứng cử viên thích hợp để đảm nhiệm vị trí GĐKT sau khi kết thúc hợp đồng với ông Jürgen Gede.

Về phần mình, ông Jürgen Gede khẳng định hoàn toàn hài lòng về hành trình 4 năm đồng hành cùng bóng đá Việt Nam. “Tôi luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện từ các lãnh đạo LĐBĐVN. Các ý kiến của tôi đều được đón nhận với sự tôn trọng. Tôi thật sự rất vui và vinh dự, tự hào khi công việc của mình được ghi nhận và bản thân cũng được góp phần vào những thành công của bóng đá Việt Nam”, ông Jürgen Gede nói.

Được biết, sau khi kết thúc hợp đồng với LĐBĐVN, ông Jürgen Gede cũng sẽ có những kế hoạch riêng của mình. Tuy nhiên, trước mắt ông sẽ dành thời gian cho gia đình. Cũng đã lâu ông không có dịp gặp lại người thân do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo Anh Đoàn/Motthegioi.vn