Duyên Dáng Việt Nam

VFF nhún nhường, bầu Đức già néo đứt dây?

Như An • 17-04-2018 • Lượt xem: 747
VFF nhún nhường, bầu Đức già néo đứt dây?

Bầu Đức dù làm căng đến mấy thì VFF vẫn chọn cách im lặng, vậy nên theo nhiều chuyên gia bầu Đức cần ngồi nói rõ mọi chuyện với Bộ.

"Cuộc khẩu chiến" giữa bầu Đức và một nhóm lãnh đạo VFF và VPF diễn ra căng thẳng trước kỳ đại hội VFF khóa 8, nhưng dường như chưa thấy hồi kết của việc này dù lãnh đạo Bộ VH-TT&DL đã lên tiếng.

Theo kế hoạch ngày 18/4, lãnh đạo Bộ VH-TT&DL sẽ làm việc với Thường trực LĐBĐVN (VFF) liên quan đến công tác tổ chức đại hội nhiệm kỳ 8. Tuy nhiên đang có tin, bầu Đức, đương kim Phó chủ tịch phụ trách tài chính, từ chối tham dự.

Lý do được ông bầu phố Núi đưa ra là “xấu hổ vì không có bằng đại học” như tiêu chí BCH VFF đã thông qua đối với vị trí ứng viên chủ tịch, phó chủ tịch nhiệm kỳ 8.

Có thể thấy, bầu Đức đang muốn làm rất căng thẳng sự việc này, nhưng chuyện làm căng như vậy sẽ không có lợi cho cả bầu Đức và VFF. Còn nhớ lãnh đạo VFF đã chịu nhún nhường sau những lời chỉ trích của bầu Đức.

Bầu Đức đang làm căng trước đại hội VFF khóa 8

Mới đây nhất là việc đã lùi thời gian đại hội VFF khóa 8 sang tận tháng 5 (theo lịch là trung tuần tháng tư sẽ tổ chức đại hội).

Hay như trường hợp Tiểu ban nhân sự khi quên tên bầu Đức cho việc được đề cử vào chức danh Phó chủ tịch phụ trách truyền thông VFF đã bị ông bầu này lên tiếng chỉ trích. Ngay sau đó Tiểu ban này đã kéo dài thêm thời hạn đề cử đến hết 31/3.

Hơn nữa suốt thời gian gần đây, VFF cũng bị bầu Đức chỉ trích nhiều, tuy nhiên không ai lên tiếng đáp trả vì có lẽ lãnh đạo VFF vẫn nhịn vì nề hoặc nhịn để mọi chuyện êm xuôi.

Tiếc thay bầu Đức không chịu để mọi chuyện êm đi mà ông càng chỉ trích nhiều hơn. Mới đây ông bầu phố Núi còn có động thái làm khó ngược lại VFF chính là việc ông tuyên bố mình không có bằng cử nhân nhưng có hàng nghìn cử nhân đang làm việc cho mình.

Lời nói này của ông bầu phố Núi còn đang làm khó ngược lại VFF, những người sắp tới phải họp với Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch. Họ phải giải thích và báo cáo về các quy trình bầu cử Đại hội VFF khóa III với lãnh Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch. Đáng nói là tiêu chí bằng Đại học không có trong điều lệ của VFF được Bộ Nội vụ phê duyệt.

Bầu Đức nên đối đầu VFF hay ngồi nói rõ mọi chuyện?

Bầu Đức có muốn đấu lại VFF sẽ là vô cùng khó khăn khi ông đơn thương độc mã như vậy, trong khi đó VFF là một tập thể, những người vẫn muốn yên vị với chiếc ghế của mình trước khi chuyển giao nhiệm kỳ mới.

Thậm chí VFF cũng tuyên bố HAGL nghỉ chơi V.league cũng không phải là vấn đề, họ có thể sắp xếp lại lịch đấu bình thường. Bầu Đức muốn đấu, muốn dọa nghỉ chơi hay muốn khiêu khích thì VFF vẫn chọn cách im lặng, trọng cuộc chiến giữa cá nhân và tập thể này thì bầu Đức gần như không có cơ hội chiến thắng.

Minh chứng rõ ràng nhất là việc ông Trần Anh Tú vẫn kiêm nghiệm nhiều chức vụ và vẫn được đề cử vào chức danh phó chủ tịch VFF, mọi lời chỉ trích phản đối của bầu Đức dường như chỉ trong vô vọng.

Có lẽ như một vị lãnh đạo VFF mới đây đã chia sẻ: "Quan điểm của Bộ và Tổng cục là muốn nghe ý kiến của tất cả các thành viên Thường trực VFF để có thể đánh giá đúng các vấn đề liên quan đến đại hội. Đặc biệt anh Đức vừa qua phản ứng nhiều chuyện thì càng nên có trao đổi trực tiếp".