Duyên Dáng Việt Nam

VFF phá lệ thưởng lớn cho U.23 Việt Nam sau chiến tích trước Timor Leste

DDVN • 25-02-2022 • Lượt xem: 244
VFF phá lệ thưởng lớn cho U.23 Việt Nam sau chiến tích trước Timor Leste

Chiến thắng tuyệt vời của U.23 Việt Nam trước Timor Leste để lọt vào chung kết giải U.23 Đông Nam Á đã làm lay động con tim của người hâm mộ lẫn lãnh đạo VFF.

Chỉ còn đúng 13 người - vừa đủ mức tối thiểu để kịp ra sân trong trận bán kết giải U.23 Đông Nam Á, U.23 Việt Nam thậm về sau phải tung thủ môn Liêm Điều vào đá tiền đạo trước Timor Leste.

Dồn ép và áp đảo đối thủ suốt 90 phút rồi 120 phút, U.23 Việt Nam đã thể hiện bản lĩnh tuyệt vời khi đánh bại Timor Leste với tỷ số 5-3 ở loạt luân lưu 11m, đoạt vé vào chung kết.

Tinh thần đoàn kết, ý chí không từ bỏ và khả năng chơi bóng kỹ thuật của U.23 Việt Nam đã làm lay động biết bao con tim người hâm mộ Việt Nam, và cả lãnh đạo VFF nữa.


Niềm vui chiến thắng của U.23 Việt Nam

Ở 2 chiến thắng trước đó, VFF đều có mức thưởng 300 triệu đồng mỗi trận. Đó là con số vừa phải mang tính động viên cho những cầu thủ trẻ ở giải đấu trẻ.

Nhưng chiến thắng ở bán kết của thầy trò HLV Đinh Thế Nam đã nhận được đánh giá cao của VFF, khi kết quả hội ý nhanh đã thống nhất nhân đôi mức thưởng là 600 triệu đồng.

Như vậy sau 3 trận đấu, U.23 Việt Nam đã nhận tổng cộng 1,2 tỉ đồng. Trước mắt thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ là trận chung kết với Thái Lan - đối thủ chúng ta từng đánh bại ở vòng bảng.

Nếu có thêm một chiến thắng nữa, đó sẽ là cái kết hoàn hảo cho câu chuyện cổ tích đầy cảm xúc của U.23 Việt Nam, bên cạnh xát thêm muối vào lòng người Thái để đăng quang ở giải U.23 Đông Nam Á 2022.

Theo Tiểu Bảo/Thanhnien.vn