ĐỜI SỐNG

Vì 150 USD tiền thưởng, vận động viên marathon đứng câu giờ trước vạch đích

Hoàng Sơn • 05-10-2022 • Lượt xem: 151
Vì 150 USD tiền thưởng, vận động viên marathon đứng câu giờ trước vạch đích

Mới đây, sự kiện thú vị và gây tranh cãi ở môn chạy bộ đã xảy ra tại giải Alcudia Half Marathon khi vận động viên đã đứng trước vạch đích nhưng không muốn phá quá sâu kỷ lục vì 150 USD tiền thưởng cho mùa giải năm sau.

Xem thêm:

Những nét mới tại giải U.21 Quốc gia Thanh Niên 2022

Kiếm thủ đánh nhau trong phòng tập Vũ Thành An là ai?

Vào ngày 2/10 vừa qua, tại Valencia, Tây Ban Nha, đã diễn ra giải chạy Alcudia Half Marathon.Vận động viên Luis Agustín Escriche là một runner nổi tiếng tại giải đấu này khi anh đang là người nắm giữ kỷ lục cuộc đua với 1 giờ 9 phút 20 giây.

Ở năm nay, kết quả không vẫn bất ngờ khi Escriche vẫn là người về đích đầu tiên. Tuy vậy, khi đến gần trước vạch đích, anh lại có những hành động gây sự chú ý, thậm chí là dẫn đến những tranh cãi. Theo đó, khi sắp tới vạch đích anh đã chạy chậm lại và liên tục xem đồng hồ. Khi đến sát vạch đích, anh còn đi bộ và thậm chí còn dừng lại. Bất chấp cho người dẫn chương trình hô vang kêu anh vượt qua vạch đích để hoàn thành cuộc đua. Cuối cùng anh đã chờ khoảng 30 giây, nhìn lại phía sau rồi mới tiến về đích.

Kết quả anh về đích với thời gian là 1 giờ 8 phút 45 giây. Anh về đích sớm hơn vận động viên về nhì tới 2 phút và cũng nhanh hơn kỷ lục cũ của mình là 35 giây.


Vận động viên Luis Agustín Escriche đứng chờ khoảng 30 giây trước khi về đích

Thông thường, việc phá sâu kỷ lục giúp cho các vận động viên có được vị trí chắc chắn cùng với đó là thành tích mới của mình. Tuy nhiên, đối với Escriche, anh lại không quan trọng ở việc đó. Theo kênh phát thanh địa phương À Punt NTC, việc anh không muốn về đích sớm là vì 150 USD tiền thưởng.

Tại điều lệ của giải đấu quy định, vận động viên phá kỷ lục sẽ được thưởng 150 USD. Escrische được cho là muốn tự phá kỷ lục của mình ở mùa giải năm sau để tiếp tục nhận phần thưởng 150 USD đó.

Trên trang 20 minutos đã bình luận: “Phi thể thao hay không, việc các VĐV thi đấu chừng mực với mục tiêu tăng thành tích vừa đủ qua đó kiếm thêm tiền thưởng từ việc lập kỷ lục mới không hiếm trong thể thao đỉnh cao".

Trước đây, 2 vận động viên nhảy sào gồm Sergei Bupbka (người Ukraine), và Yelena Isinbayeva (người Nga) cũng đã từng làm theo cách tương tự.