GIA ĐÌNH

Vì sao cần cho con học tiếng Anh từ sớm?

Châu Anh • 18-10-2019 • Lượt xem: 8438
Vì sao cần cho con học tiếng Anh từ sớm?

Khi thời công nghệ đang phát triển rực rỡ như hiện nay thì trẻ em cũng không nằm ngoài ranh giới ấy. Việc cho con học tiếng Anh ngay từ nhỏ là cách giúp cho các em có thêm kỹ năng sống, phát huy được trí thông minh. Nhưng hơn cả, học thứ ngôn ngữ thứ hai là cách để trẻ có thể hiểu và phát triển sâu sắc tiếng mẹ đẻ - tiếng Việt.

Nhiều phụ huynh xác định điều đó ngay từ đầu nên đã sớm cho con mình theo học các khóa tiếng Anh từ khi trẻ chưa vào tiểu học hoặc bắt đầu vào tiểu học.

Thông thường, người lớn sẽ luôn cảm thấy mình bị áp lực khi vào học một môn học nào đó, nhất là bắt đầu học tiếng Anh. Với trẻ nhỏ thì khác, các em luôn cảm thấy thoải mái, vui vẻ khi tiếp thu ngoại ngữ. Nhiều em bé trở nên linh hoạt và thuộc từ mới cũng như nói lưu loát sau mỗi lần tiếp thu với ngôn ngữ thứ hai này.

Việc bố mẹ không rành tiếng Anh là một thiệt thòi trong công việc cũng như giao tiếp cuộc sống. Họ có thể khắc phục tình trạng này ở chính... con cái của mình bằng cách cho trẻ tham gia các khóa học tiếng Anh, từ khi 3-4 tuổi.

Các phụ huynh nên tạo điều kiện cho con học tiếng Anh ngay từ nhỏ

Nắm bắt được tinh thần ấy và muốn tạo tính cộng đồng, kết nối và mở rộng tình yêu ngoại ngữ đối với các em bé còn nhỏ và bắt đầu đi học, trường Việt Anh đã tổ chức cuộc thi "Nhà hùng biện tương lai".

Đây là cuộc thi hùng biện tiếng Anh mang tính cộng đồng và khuyến học, được hệ thống trường Việt Anh  tổ chức cho các em học sinh tại Cà Mau. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh, trau dồi tư duy phản biện cùng các kỹ năng xã hội, chuẩn bị vững nền tảng kiến thức nhằm tạo tiền đề thành công ở bậc cao hơn.

Trường Việt Anh với đội ngũ giáo viên nước ngoài luôn tìm cách dạy cho trẻ cách học tiếng Anh tốt nhất.

Nếu như thế hệ của nhiều ông bố, bà mẹ trước đây cảm thấy tiếng Anh là một thứ ngôn ngữ xa lạ, không cần dùng tới nhiều thì ngày nay, các em bé lại coi tiếng Anh như một ngôn ngữ thông dụng để có thể kết nối các bé với thế giới. Các bà mẹ đừng cứng nhắc khi cho rằng con chỉ vào bàn mới là ngồi học. Ngoài việc cho con tham gia các khóa học như tại các trường uy tín như Việt Anh tại Cà Mau, hay các trung tâm đào tạo về ngoại ngữ khác trong thành phố hoặc quận, huyện... cũng là cách giúp con mở mang đầu óc.

Thông qua những trò chơi, bài hát, chương trình TV hấp dẫn, những câu chuyện bằng tiếng Anh…, bé sẽ cảm thấy hứng thú và tiếp thu nhanh hơn rất nhiều.

“Nhà hùng biện tương lai” sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị qua từng vòng thi được thiết kế theo mô hình quốc tế.

Các em sẽ được thử thách bản thân thông qua 3 vòng thi. Ở vòng 1 “Tôi tự tin – Bước vào thử thách”, thí sinh sẽ thỏa sức sáng tạo khi trình bày hùng biện theo chủ đề tự chọn. Sang vòng 2 với chủ đề “Tôi bản lĩnh – Vượt qua chính mình” sẽ giúp thí sinh phát triển những kỹ năng thế kỷ 21. Ở vòng 3 “Tôi tỏa sáng - Tranh tài quán quân”, các thí sính sẽ lần lượt trải qua 3 phần thi gay cấn là Tự luận, Vấn đáp, Đối kháng để chạm tay tới ngôi vị quán quân.

Đến với cuộc thi, thắng thua không phải là đích đến cuối cùng mà điều quan trọng là sự trưởng thành, rèn luyện được các kỹ năng xã hội cần thiết như tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, tư duy lãnh đạo... thông qua việc tương tác với các bạn khác.

Bên cạnh đó, trẻ còn học được cách làm việc nhóm hiệu quả và phát triển nhiều kỹ năng khác như biết cảm thông và kiên định.

Vòng sơ khảo sẽ diễn ra từ ngày 9/10 đến 26/10/2019  tại trường Ngoại ngữ Việt Anh.