Lối sống

Vì sao có những người luôn quyến rũ, bạn có muốn được như họ?

Lê Nguyệt • 14-01-2018 • Lượt xem: 844
Vì sao có những người luôn quyến rũ, bạn có muốn được như họ?

Khi bạn bước chân vào một căn phòng, và khi bạn rời đi, bạn làm sao có thể biết được những người trong đó đang nghĩ gì về bạn? Sẽ rất tai hại nếu có ai đó nói trông bạn thật kì cục, thật lôi thôi. Nhưng sẽ rất tuyệt vời nếu bạn đi rồi mà "làn sóng" hiệu ứng của bạn để lại vẫn còn rất thú vị.

Để trở thành một người có ảnh hưởng trong đám đông, không phải do thượng đế ban cho họ may mắn. Có những người sinh ra có một ngoại hình ưa nhìn, một giọng nói dễ nghe, thế nhưng họ luôn là một nhân vật nhạt nhẽo trước đám đông, ít được người ta chú ý. Thế nhưng có những người sinh ra không có được một vóc dáng hoàn hảo, nhưng họ đã làm nên kì tích, khiến cả thế giới phải lắng nghe. Tất cả đều do sự nỗ lực bản thân và rèn luyện mà có.

Người biết cười sẽ mang lại hạnh phúc cho chính họ và cho mọi người sự dễ chịu - Ảnh: internet

1. Khuôn mặt hạnh phúc

Hạnh phúc là gì? Đơn giản thôi, hạnh phúc trước tiên là khiến người đối diện cảm thấy dễ chịu khi đứng trước bạn hay khi nói chuyện với bạn. Hãy để cơ mặt mình được thoải mái, vui vẻ và luôn giữ một khuôn mặt nhẹ nhõm, có khả năng tươi cười. Nghiên cứu cho thấy, những người luôn biết mỉm cười, luôn thân thiện, không đăm đăm khó chịu luôn là những người cho đám đông thấy họ ấm áp, chân tình và đáng tin.

2. Tự bật lên sau thất bại, sẵn sàng thay đổi

Phương pháp này bạn sẽ dễ dàng nhận thấy trong những câu chuyện thành công của các doanh nhân. Riêng với những người thành đạt trong xã hội, kỹ năng này được họ rèn luyện rất tốt. Họ giao tiếp tốt hơn và có kỹ năng cũng như kiến thức về xã hội nhiều hơn so với một số người. Chính điều này tạo cho sự nghiệp của họ nhiều cơ hội hơn. Nhưng hãy chú ý, họ sẵn sàng chớp lấy thời cơ để chiến thắng cũng như luôn chủ động rút lui nếu như thấy sự việc có vẻ không ổn.

3. Giá trị của đôi lông mày

Schafer nói rằng sự quyến rũ bắt đầu với một cử chỉ đơn giản của đôi lông mày. "Não của chúng ta luôn khảo sát môi trường để tìm ra tín hiệu của một mối quan hệ bạn bè hay thù địch. Sau đây là 3 điều quan trọng cần làm khi tiếp cận người khác để thể hiện chúng ta không phải là một mối đe dọa: một cú nhướng lông mày lên và xuống trong khoảng 1/6 giây, một cái nghiêng nhẹ đầu và một nụ cười". Hãy nhớ điều này nhé!

4. Tìm một câu chuyện cả hai cùng biết và không tự phụ

Câu chuyện sẽ trở nên thú vị hơn nếu bạn khơi mở một đề tài mà cả người kia cũng có chung sở thích hay quan điểm. Và rồi hãy cùng họ nói về điều ấy một cách sôi nổi nhưng nhẹ nhàng. Cách giao tiếp này tạo hiệu ứng rất cao và có tỉ lệ thành công nhiều hơn cho những cơ hội kế tiếp. Đương nhiên, nếu bạn tránh được việc tiết lộ quá nhiều bí mật về bản thân theo hướng tự ghi điểm cho chính mình, sẽ tốt hơn. Vì nếu không, có thể người khác sẽ cho rằng bạn tự phụ!