SỰ KIỆN

Vì sao Iraq sẽ phải quyết chiến Iran để tạo lợi thế đi tiếp cho đội tuyển Việt Nam

Anh Tú • 15-06-2021 • Lượt xem: 178
Vì sao Iraq sẽ phải quyết chiến Iran để tạo lợi thế đi tiếp cho đội tuyển Việt Nam

Tình cảnh Iraq lúc này khá giống đội tuyển Việt Nam. Nếu Iraq thắng hay hòa Iran thì giữ vị trí đầu bảng còn thua là để số phận vào tay các đội đá sau.

Việt Nam đã từng chứng kiến cảnh bị các đội bóng Tây Á bắt tay nhau loại tại VCK U.23 châu Á vào năm ngoái. Khi đó, UAE và Jordan chỉ cần hòa có tỷ số là dắt tay nhau đi tiếp bất chấp kết quả Việt Nam và CHDCND Triều Tiên. Và như Một Thế Giới phân tích khi đó, UAE và Jordan quả thực đã bắt tay hòa 1-1 đủ để dắt tay nhau vào vòng sau. Tuy nhiên, lần này thì không có chuyện Iraq và Iran bắt tay nhau để tìm kết quả có lợi cho cả hai.


Các trận Iran - Iraq luon căng thẳng

Tình cảnh Iraq lúc này khá giống Việt Nam. Nếu Iraq thắng hay hòa Iran thì đương nhiên họ tiếp tục giữ vị trí đầu bảng C và đi tiếp.

Nếu Iraq để thua Iran thì Iran sẽ đầu bảng C với 18 điểm còn Iraq tụt xuống nhì bảng với 17 điểm. Khi đó, Iraq có 11 điểm và hiệu số khá thấp để so kè với các đội nhì bảng khác. Hiệu số của Iraq sau khi trừ đi 2 trận thắng đậm Campuchia gặp lúc này mới là +4 hệt như Việt Nam.

Trong bối cảnh đó, Iraq không thể để thua Iran và khiến số phận của mình rơi vào tay kẻ khác. Lưu ý, trận Iran – Iraq đã lúc 23h30 ngày 15.6, tức là sớm hơn trận Việt Nam – UAE 15 phút còn các trận quyết định ngôi nhì bảng A, D đều đá vào rạng sáng 16.6, chỉ có trận quyết ngôi nhì bảng B là đá sớm hơn, vào lúc 23h ngày 15.6.

Bằng mọi giá, Iraq phải không thua trước láng giềng để đảm bảo vị trí đầu bảng của mình. Lượt đi, Iraq đã từng thắng Iran 2-1 nên họ hoàn toàn đủ sức ngăn chặn chiến thắng của Iran khi hai đội gặp nhau trên sân trung lập của Bahrain. Thêm thông tin là Iraq không chỉ bất bại tại vòng loại với thành tích 5 thắng, 2 hòa như Việt Nam mà còn chưa từng thua Iran trong 4 lần gặp nhau gần đây.

Và một lý do nữa khiến Iraq sẽ quyết đấu vì do vấn đề lịch sử nên cầu thủ hai đội có những động cơ rất "dân tộc" khi đấu với nhau. Các trận đấu giữa Iraq và Iran luôn căng thẳng. Người Iraq sẽ cảm thấy vô cùng thống khoái nếu họ trực tiếp loại được kẻ thù truyền kiếp ra khỏi sân chơi World Cup.

Theo 1thegioi.vn