Phong cách

Vì sao phụ nữ ngày càng thích mặc trang phục sắc màu sặc sỡ?

Thiên Đức • 28-08-2018 • Lượt xem: 1906
Vì sao phụ nữ ngày càng thích mặc trang phục sắc màu sặc sỡ?

Những gam màu rực rỡ, thu hút sự chú ý, thể hiện sự vui tươi của người mặc… đang ngày càng thống trị trong tủ đồ phái Đẹp.

Lướt qua các trang web giới thiệu thiết kế thời trang hiện nay, những sắc màu rực rỡ xuất hiện nhiều. Những thiết kế bán chạy nhất của các thương hiệu thời trang đình đám giờ đều mang sắc màu tươi tắn. Dù mùa hè có nắng nóng, rực rỡ đến đâu, phụ nữ vẫn “chói chang” với các gam màu tươi vui trên trang phục.

Như bộ đầm đẹp nhất của khách mời xuất hiện tại lễ cưới trọng đại của Hoàng gia Anh vừa diễn ra trong năm nay, chính lượt tìm kiếm của người dùng Internet đã khẳng định đó chính là chiếc váy vàng chói của Amal Clooney - vợ của tài tử George Clooney. Màu sắc rực rỡ đang lên ngôi, điều này đã được chính các công ty phân tích thị trường khẳng định.

Phụ nữ muốn mặc màu sắc nổi bật như một cách thể hiện cá tính của mình

Một khảo sát vừa được tiến hành tại Anh cho hay trong tháng 1/2018, số lượng trang phục màu sắc rực rỡ bán ra chiếm 20,2%, tăng 16,7% so với hai năm trước.

Từ tháng 4/2017 đến tháng 4/2018, số lượng trang phục màu đen bán ra sụt giảm 10%. Trong đó sắc vàng đặc biệt lên ngôi với 50% tăng trưởng đột biến trong năm 2018. Trong số các sản phẩm thời trang bán chạy nhất của các thương hiệu, số lượng sản phẩm màu đen giảm dần qua các năm.

Màu sắc trang phục không còn câu nệ như trước. Màu sắc tươi vui trong trang phục không chỉ dành cho những cô gái trẻ mà dành cho phụ nữ ở tất cả các lứa tuổi bởi màu sắc giờ đây là cách để thể hiện cá tính, phong cách riêng của mỗi người.

Những chuyên gia thiết kế nhận định rằng đằng sau sự thịnh hành mới mẻ của các gam màu tươi tắn là mong muốn khiến bản thân cảm thấy mình thật đặc biệt.

Những cô nàng cá tính sẽ yêu thích màu đỏ

Khi một người dám xuất hiện đặc biệt, họ thường dễ dàng nhận được lời khen ngợi. Nếu chụp ảnh cùng một nhóm, người mặc trang phục màu rực rỡ cũng nổi bật hơn. Và tất cả chúng ta đều đang sống trong một thế giới mà mỗi khoảnh khắc đều có thể ghi lại rất dễ dàng để đăng tải lên mạng xã hội.

Ngoài ra, màu sắc còn có tác động lớn tới tâm lý và những gam màu tươi sáng thường có tác động tích cực, khiến phụ nữ cảm thấy mình đặc biệt, đầy sức sống, vui tươi và phóng túng trong cuộc đời.