Duyên Dáng Việt Nam

Việt Nam - Malaysia: 2-0 chiến thắng thuyết phục của thầy trò HLV Park Hang Seo

Sky • 16-11-2018 • Lượt xem: 5486
Việt Nam - Malaysia: 2-0 chiến thắng thuyết phục của thầy trò HLV Park Hang Seo

Công Phượng và Anh Đức lần lượt tỏa sáng giúp đội tuyển Việt Nam dành chiến thắng thuyết phục trước Malaysia với tỉ số 2-0 trong trận đấu ở bảng A tại AFF Cup 2018.

Khác với tuyên bố trước trận đấu, Malaysia đã chọn lối chơi đôi công với Việt Nam. Nhờ vậy mà trận đấu diễn ra hấp dẫn với những tình huống dàn xếp tấn công nhanh của đôi bên. Hàng thủ VN đã có đến 3 lần bị xuyên phá khi hậu vệ phải của đội bạn dâng cao, trong khi đó VN lại thiên về tấn công dọc hành lang trái bởi Văn Hậu và tài năng trẻ Văn Đức.

Phút 11, Văn Đức đột phá rồi căng ngang vào trong, Anh Đức dứt điểm hụt nhưng Công Phượng đã kịp thời tỉa bóng khéo léo hạ thủ môn Khairul Fahmi Che Mat, mở tỷ số 1-0 cho đội tuyển Việt Nam. Thêm một lần nữa, Công Phượng lại có duyên ghi bàn vào lưới Malaysia. Bàn thắng có ý nghĩa rất lớn trong việc giải tỏa sức ép cho VN.

Những phút tiếp theo của hiệp 1, Đội tuyển Malaysia liên tục gia tăng sức ép, nhưng hàng thủ Việt Nam thành công trong việc khóa chặt Talaha. Kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về đội tuyển Việt Nam, với bàn thắng của Công Phượng.

HIGHLIGHT : ĐT VIỆT NAM 2-0 ĐT MALAYSIA | AFF CUP 2018

Thế trận những phút đầu hiệp 2 vẫn nghiêng về phía Malaysia. Tuy nhiên, với những pha lên bóng chậm và thiếu tính bất ngờ, các học trò HLV Tan Cheng Hoa đã không vượt qua được hàng phòng ngự số đông của VN.

Phút thứ 60, Phan Văn Đức có pha chọc khe xé toang hàng thủ Malaysia cho Anh Đức băng xuống dứt điểm qua người thủ môn Khairul. Đây là tình huống Anh Đức thực hiện một pha dứt điểm khéo léo, khi quay người dùng chân chặt bóng ở tư thế không hề dễ, nâng tỷ số trận đấu lên 2-0 cho ĐT Việt Nam.

Những phút sau đó Malaysia gia tăng sức ép tìm bàn rút ngắn tỉ số nhưng hàng phòng ngự VN vẫn đang chơi tốt, khiến đối thủ không có cơ hội gây nguy hiểm cho khung thành thủ môn Văn Lâm. Và trận đấu kết thúc với tỷ số 2-0 nghiêng về đội tuyển Việt Nam.

 

Tag: