SỨC KHỎE

Việt Nam có 12 ngày không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19

Châu Anh • 28-04-2020 • Lượt xem: 275
Việt Nam có 12 ngày không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19

Theo bản tin của ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, liên tiếp 12 ngày qua Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19. Đây là tín hiệu đáng mừng nhưng người dân cũng không nên chủ quan lơ là phòng bệnh.

Tin, bài liên quan:
Tròn 1 tuần Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới

Đến nay Việt Nam có 270 người nhiễm SARS- CoV-2 (người bệnh COVID-19).

Trong số đó: Điều trị khỏi và ra viện là 222 người. Còn 48 người đang điều trị tại 9 cơ sở khác, có 38 ca trong số này điều trị bệnh viện tuyến trung ương, số còn lại điều trị tuyến tỉnh và huyện.

Về 48 ca bệnh đang điều trị tại các bệnh viện, kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 8 ca. Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên âm tính với virus SARS-CoV-2 là 6 ca.

Các bệnh nhân COVID-19 nặng hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh mặc dù vẫn nguy kịch nhưng đang có nhiều dấu hiệu tiến triển lâm sàng.

Trường hợp phi công người Anh (BN91) điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh có kết quả xét nghiệm 4 lần âm tính liên tiếp với virus SARS-CoV-2. Siêu âm tim phổi co bóp tốt.

Hai bệnh nhân nặng còn lại đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh đang tập cai máy thở; trong đó BN 19 đang tập phục hồi chức năng, giao tiếp tốt hơn, tình trạng oxy hoá máu đã cải thiện, huyết áp ổn định, tri giác tốt. BN161, tim mạch bình thường, huyết áp bình thường, chỉ điểm nhiễm trùng giảm so với ngày trước đó, bệnh nhân hiện không có biểu hiện xuất huyết; thông khí 2 bên rõ, phổi tiến triển tốt.