Món ngon

Việt Nam có món kem dát vàng rất sang và ngon

Hà Trang • 05-04-2018 • Lượt xem: 669
Việt Nam có món kem dát vàng rất sang và ngon

Kem dát vàng chính là một món ăn vặt rất sang. Với vẻ bề ngoài lấp lánh và một hương vị độc đáo, kem dát vàng đang được các tín đồ ẩm thực yêu thích.

Kem dát vàng là món ăn xuất phát từ thành phố Kanazawa, Nhật Bản. Bởi vì nơi rất nổi tiếng với công nghiệp chế biến vàng lá và chiếm đến 90% trữ lượng vàng của đất nước Nhật Bản. Một tiệm kem có tên là Hakuichi ở thành phố này đã nghĩ ra việc dát trực tiếp một lá vàng lên bề mặt que kem. Sự sáng tạo, độc đáo này tạo nên hiệu ứng tích cực, rất nhiều người ở Nhật Bản và du khách khắp nơi đều ủng hộ và muốn thử món kem dát vàng này.

Hiện nay, món kem dát vàng đã có mặt ở Việt Nam rồi đấy. Ngay tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đến Takashimaya để thưởng thức cây kem này với giá 150 ngàn.

Mặc dù chỉ thêm một công đoạn dát vàng như vậy nhưng que kem ốc quế bình thường này đã trở thành một món ăn rất sang. Que kem lấp lánh trên tay làm khách hàng thích thú, thậm chí họ chỉ muốn chụp ảnh chứ không "dám" ăn.

Nhiều người dùng thử cho biết, họ khá "hồi hộp" khi ăn vàng, và họ cho rằng chính lớp vàng này khiến món kem trở nên đặc biệt, một hương vị khó tả.