Duyên Dáng Việt Nam

Việt Nam: Đã có 14/16 bệnh nhân khỏi bệnh từ virus corona

Châu Anh • 20-02-2020 • Lượt xem: 711
Việt Nam: Đã có 14/16 bệnh nhân khỏi bệnh từ virus corona

Chiều 19.2, đã có 14 bệnh nhân Covid -19 tại Việt Nam được điều trị khỏi, chỉ còn 2 bệnh nhân đang được điều trị cách ly với tình hình sức khỏe tốt.

Bệnh nhân Trung Quốc - áo hồng, đã được ra viện sau khi được y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy điều khị khỏi virus corona

Hiện trong số hai bệnh nhân đang cách ly để điều trị, có một Việt kiều Mỹ - 73 tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM. Các bác sĩ ở đây cho biết bệnh nhân có kết quả âm tính với nCoV, sức khỏe tiến triển tốt.

Theo dự kiến, bệnh nhân này có thể xuất viện vào cuối tuần này sau khi ổn định các bệnh nền của người già. Theo ghi nhận, đây là trường hợp cao tuổi nhất bị Covid-19 tại Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại.

Còn 1 bệnh nhi 3 tháng tuổi tại Vĩnh Phúc, sức khỏe tiến triển khả quan và cũng có kết quả xét nghiệm đã 1 lần âm tính.

Theo quy định của Bộ Y tế, người bị Covid-19 được xác định khỏi bệnh khi hết sốt ít nhất 3 ngày, có 2 mẫu bệnh phẩm lấy cách nhau một ngày đều xét nghiệm âm tính. Các triệu chứng lâm sàng cải thiện, tổng trạng sức khỏe tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, chức năng các cơ quan bình thường, xét nghiệm máu bình thường, X-quang phổi cải thiện.

Mặt khác, Bộ Y tế thông tin, hiện cả nước chỉ còn 34 trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch) được tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chế để không lây nhiễm ra cộng đồng.

Đã có 1.137 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính (không nhiễm) nCoV.

Kể từ ngày 13.2 cho đến nay, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca mới nào. Đặc biệt, chưa có y bác sĩ, nhân viên y tế nào bị lây nhiễm virus corona.