SỰ KIỆN

Việt Nam là đội duy nhất của Đông Nam Á chiến thắng, Qatar mở rộng cửa cho Việt Nam

A.T • 08-06-2021 • Lượt xem: 272
Việt Nam là đội duy nhất của Đông Nam Á chiến thắng, Qatar mở rộng cửa cho Việt Nam

Trong loạt trận đêm qua, Việt Nam là đội duy nhất của Đông Nam Á được hưởng hương vị của chiến thắng trong các đội khác trong khu vực đều thất bại.

Thực vậy, trong trận cùng giờ ở bảng G, Thái Lan đã thua UAE 1-3 và chấm dứt giấc mơ World Cup 2022. Trước đó, ở bảng G thì Malaysia cũng thua UAE 0-4.


Philippines đã thua 0-2 trên sân Trung Quốc - Ảnh: Internet

Tại bảng A, Philippines thua 0-2 trên sân Trung Quốc và coi như chấm dứt giấc mơ cạnh tranh vị trí nhì bảng. Tại bảng B, Campuchia sau trận thua 0-8 trên sân Bahrain lại tiếp tục thua 1-4 trước Iraq và chắc chắn ở vị trí đáy bảng khi mới có 1 điểm.

Tại bảng C, Singapore sau khi thua Palestine 0-4 lại tiếp tục thua Uzbekistan 0-5. Singapore còn 1 trận gặp Ả Rập Saudi nên rất khó để họ cạnh tranh vị trí thứ 3 với Palestine. Thậm chí, Singapore đang có nguy cơ cao rơi xuống đáy bảng khi Yemen chỉ kém họ có 2 điểm. Tại bảng F, Myanmar lượt này nghỉ thi đấu sau khi vừa để thua Nhật Bản 0-10. Nếu thua đậm tiếp 2 trận tới, Myanmar có thể tụt xuống đáy bảng thay cho Mông Cổ.

Như vậy thì tính trong 2 lượt trận vừa qua thì cũng chỉ có Việt Nam là đội duy nhất ở Đông Nam Á biết mùi chiến thắng. Tính đến lúc này, Việt Nam cũng là đội duy nhất ở Đông Nam Á có khả năng lọt vào vòng tiếp theo còn các đội khác thì gần như hết cả cơ hội xếp thứ 2.

Thêm tin vui cho người hâm mộ Việt Nam là Qatar vừa thắng 1-0 trên sân Oman để chắc chắn ngôi đầu nên suất từ Qatar (đội chủ nhà World Cup 2022) sẽ chuyển cho đội nhì có thành tích tốt thứ 5. Nói cách khác, nếu Việt Nam chẳng may nhì bảng thì cơ hội của chúng ta rộng thêm nhờ Qatar thắng Oman khiến thành tích của Oman dậm chân tại chỗ khi so kè với các đội nhì bảng khác.

Theo 1thegioi.vn