Duyên Dáng Việt Nam

Việt Nam phấn đấu giành 140 HCV tại SEA Games 31, Hà Nội đóng góp bao nhiêu?

DDVN • 05-03-2022 • Lượt xem: 211
Việt Nam phấn đấu giành 140 HCV tại SEA Games 31, Hà Nội đóng góp bao nhiêu?

Hà Nội sẽ cố gắng đóng góp trên 30% số huy chương vàng trong tổng số huy chương vàng của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Sở VH-TT Hà Nội cho biết, Hà Nội là nơi đăng cai chính SEA Games 31 với 18/40 môn tại 15 địa điểm trên địa bàn thành phố. Các sở, ngành và UBND các quận, huyện thuộc TP.Hà Nội được giao nhiệm vụ phục vụ SEA Games 31 đã chủ động xây dựng kế hoạch đầu tư, nâng cấp, sửa chữa các công trình sẵn có của địa phương (không có công trình nào xây dựng mới). 100% các công trình đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt đầu tư.

Các công trình phục vụ thi đấu và tập luyện SEA Games 31 do Sở VH-TT quản lý về cơ bản đảm bảo tiến độ. Thời gian vừa qua, TP.Hà Nội và Bộ VH-TT-DL phối hợp tổ chức các đoàn khảo sát, kiểm tra 20 dự án, công trình, đôn đốc các đơn vị tập trung cao độ để khẩn trương hoàn thành phần nâng cấp cơ bản trước ngày 15.3, đảm bảo các công trình phục vụ SEA Games 31 diễn ra đúng tiến độ (đại hội diễn ra từ ngày 12-23.5).


Nhà thi đấu Tây Hồ

UBND TP.Hà Nội cũng chỉ đạo Sở Du lịch tiến hành rà soát, cập nhật số lượng cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn các quận, huyện có địa điểm thi đấu của SEA Games 31 và các khu vực lân cận; cung cấp danh sách các cơ sở lưu trú du lịch cao cấp cho Ban Tổ chức SEA Games 31 phục vụ đón tiếp các đoàn khách và VĐV tham dự SEA Games 31; thực hiện công tác kiểm tra, giám sát định kỳ đối với các cơ sở lưu trú trước và trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Về chuyên môn, Hà Nội đóng góp 39/134 HLV, 163/588 VĐV được triệu tập vào 22 đội tuyển quốc gia. Trong đó, có 14 HLV Hà Nội nắm vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Hà Nội phấn đấu đóng góp từ 30% trở lên trong tổng số cán bộ, HLV, VĐV, trọng tài tham gia đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31. Hà Nội cũng phấn đấu đóng góp trên 30% số huy chương vàng trong tổng số huy chương vàng của thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Dự kiến thành tích đạt được của thể thao Hà Nội tại SEA Games 31 là 40 huy chương vàng, 33 huy chương bạc, 31 huy chương đồng trên tổng số thành tích dự kiến của thể thao Việt Nam là 140 huy chương vàng, 77 huy chương bạc, 71 huy chương đồng.

Hiện nay, Hà Nội đang tiếp tục triển khai việc tập huấn cho các vận động viên tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội.

Theo Trung Ninh/Thanhnien.vn