THỂ THAO

Việt Nam sẽ chơi trận chung kết cho giấc mơ vàng SEA Games

DDVN • 08-12-2019 • Lượt xem: 2015
Việt Nam sẽ chơi trận chung kết cho giấc mơ vàng SEA Games

Phát biểu sau trận thắng, HLV Park Hang-seo đã cho biết ông rất hài lòng và cảm ơn các học trò của mình đã chơi trận tưng bừng này để vào chung kết, tiến gần hơn chiếc HCV SEA Games môn bóng đá nam mà Việt Nam chưa từng có được.

Sau khi hạ Campuchia 4-0 ở bán kết, U.22 Việt Nam đã giành chiếc vé chơi trận chung kết SEA Games 30 với Indonesia ngày 10.12.

"Các cầu thủ của tôi đã tuân thủ mọi kỷ luật chiến thuật mà ban huấn luyện đưa ra. Thắng trận này, chúng ta sẽ gặp lại Indonesia ở trận chung kết và hướng đến giấc mơ HC vàng đã 60 năm. Tôi và các học trò hiểu được điều này và các cầu thủ của tôi cũng khát khao có được. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình vì giấc mơ của Việt Nam", HLV tuyển U.22 Việt Nam cho biết.

Thắng bán kết và hướng đến trận chung kết với Indonesia - đội bóng mà U.22 Việt Nam từng thắng ở vòng loại, HLV Park Hang-seo vẫn dành cho đối thủ sự tôn trọng. "Indonesia là đội bóng đồng đều, chơi cân bằng, kỷ luật. Họ chơi rất tốt và xứng đáng có mặt ở trận chung kết. U.22 Việt Nam và Indonesia ở cùng khách sạn, tôi và HLv Indonesia vẫn thường gặp nhau và cũng có từng hứa hẹn sẽ gặp nhau trận chung kết. Giờ thì chúng tôi bắt đầu chuẩn bị cho trận cuối cùng này và sẽ hướng đến mục tiêu cuối cùng của mình", HLV người Hàn Quốc nói thêm.

U.22 Việt Nam từng gặp Indonesia ở vòng bảng và có chiến thắng 2-1 sau khi bị dẫn trước 1-0. Ở trận đấu này, hiệp 1 các học trò HLV Park Hang-seo gặp nhiều khó khăn nhưng sang hiệp hai họ đã trở lại mạnh mẽ và giành chiến thắng chung cuộc. Sau trận đấu đó, HLV Indonesia đã hẹn rằng sẽ gặp lại Việt Nam ở trận chung kết và sẽ đòi món nợ và giành chiến.

Trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia sẽ diễn ra lúc 19g ngày 10.12 tới.