Duyên Dáng Việt Nam

Việt Nam vẫn đứng đầu Đông Nam Á trên bảng xếp hạng FIFA

DDVN • 10-04-2020 • Lượt xem: 473
Việt Nam vẫn đứng đầu Đông Nam Á trên bảng xếp hạng FIFA

Trên bảng xếp hạng FIFA của tháng 4, các thứ hạng không có nhiều thay đổi vì hầu hết các giải đấu đều hoãn do dịch COVID-19.

 

Theo lịch dự kiến, các trận đấu thuộc hệ thống FIFA bao gồm giao hữu quốc tế và vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra trong tháng 3. Thế nhưng vì những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên tất cả các giải đấu đều bị hoãn. Ngoài ra, FIFA cũng mới thông báo, phải đến sau 30.6, các trận đấu quốc tế mới có thể quay trở lại.

Ở khu vực châu Á, ĐT Việt Nam (hạng 94 FIFA) vẫn đứng vị trí thứ 14. Đội bóng của HLV Park Hang Seo cũng xếp hạng thứ 1 Đông Nam Á, xếp thứ 2 là Thái Lan với vị trí thứ 113. Với tình hình hiện tại, dự kiến, vị trí trên BXH FIFA sẽ khó có sự thay đổi lớn trong 3 tháng tiếp theo.Ở top đầu, Bỉ vẫn tiếp tục nắm giữ ngôi vị số 1 của mình. Tuy nhiên, khoảng cách giữa họ và các "ông lớn" đứng sau như Pháp, Brazil hay Anh đều không quá cách biệt.

 

Theo thông báo của FIFA, những trận đấu của tháng 3 và 6 của tuyển Việt Nam tại vòng loại 2 World Cup 2022 sẽ diễn ra vào tháng 10 và 11 tới. Hiện tại, tuyển Việt Nam đang đứng đầu với 11 điểm sau 5 trận bất bại. Đứng nhì là Malaysia với 9 điểm, Thái Lan và UAE theo sau nhưng UAE thi đấu ít hơn một trận. Cuối cùng là Indonesia chưa có điểm nào.

Theo Anh Trần/Motthegioi.vn