Duyên Dáng Việt Nam

Virus corona làm ngành thời trang Trung Quốc "tê liệt"

PL • 05-02-2020 • Lượt xem: 1052
Virus corona làm ngành thời trang Trung Quốc "tê liệt"

Trong nhiều tuần qua, kể từ lúc dịch bệnh do virus corona mới (nCoV) khởi phát, tại Trung Quốc đã có hàng loạt cửa hàng thời trang đóng cửa. Tính đến 4/2, Uniqlo đóng cửa 130 cửa hàng trong tổng số 750 tiệm ở Trung Quốc. Levi's, Nike ngừng hoạt động một nửa số cửa hàng trong khi trụ sở công ty, xưởng sản xuất của Gap ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho nhân viên, khách hàng khi dịch viêm phổi do virus corona lan rộng.

Ngành thời trang chịu ảnh hưởng toàn diện, từ sản xuất tới tiêu thụ, quảng bá sản phẩm... Tuần thời trang Thượng Hải dự kiến diễn ra trong tháng 3 nhưng phải hoãn, chờ tình hình kiểm soát dịch bệnh. Nhiều nhà thiết kế Trung Quốc hủy ra mắt show tại các tuần thời trang quốc tế. Nhà mốt Angel Chen, Ricostru hủy ra mắt bộ sưu tập tại Tuần thời trang Milan (Italy) vì không kịp hoàn thành các thiết kế do nhân công nghỉ việc.

Nữ diễn viên Angelababy - biểu tượng thời trang của Trung Quốc

Theo Sina, nhiều ngôi sao, fashionista người Trung Quốc đại lục sẽ vắng bóng tại các tuần thời trang quốc tế, bắt đầu là Tuần thời trang New York, từ ngày 6/2, vì Mỹ, Italy không cho người nước ngoài nhập cảnh nếu đã ở Trung Quốc trong vòng hai tuần qua. Các tạp chí thời trang ấn bản Trung Quốc như VogueElleHarper’s Bazaar... cũng không thể cử phóng viên đến ghi nhận. 

Khởi phát từ Vũ Hán cuối 2019, dịch viêm phổi do virus corona khiến 492 người tử vong, số ca nhiễm bệnh hơn 24.500. Dịch bệnh lan rộng toàn cầu, xuất hiện các ca nhiễm bệnh ở Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ...