Duyên Dáng Việt Nam

V.League 2020 sẽ thi đấu trở lại vào trung tuần tháng 5?

DDVN • 14-04-2020 • Lượt xem: 620
V.League 2020 sẽ thi đấu trở lại vào trung tuần tháng 5?

Trong một nỗ lực tìm hướng đi mới cho V.League mù giải 2020, Chủ tịch VPF chia sẻ rằng tổ chức này đang tìm nhiều giải pháp để nhanh chóng đưa giải VĐQG trở lại nếu dịch COVID-19 được dập tắt vào tháng 5.

V.League 2020 khởi tranh khi coronavirus chưa hoành hành và bùng phát trên thế giới, tuy nhiên để đảm bảo sức khoẻ y tế cộng đồng, VPF đã quyết định tổ chức 2 vòng đấu đầu tiên không khán giả trên khán đài.

Trước đó, giải đấu này đã phải kéo lùi ngày khai màn trễ hơn bốn tuần so với dự kiến ban đầu và khi dịch bệnh phát triển theo chiều hướng phức tạp, giải BTC giải VĐQG đã ra thông báo tạm hoãn đến cuối tháng 3.

VPF cũng đã đưa ra một số phương án tập trung cách ly để giải đấu có thể trở lại, trong đó bao gồm việc tất cả các đội chỉ thi đấu ở phía Bắc.

Trong tổng số 14 đội dự giải năm nay có bảy đội bóng ở miền Bắc, bốn đội ở miền Trung và ba đội ở miền Nam, BTC sẽ căn cứ vào số đội bóng phân bố theo vùng miền để lựa chọn 7 cụm sân làm nơi tổ chức giải đấu.

Các sân Thanh Hóa, Thiên Trường, Lạch Tray, Cẩm Phả, Hàng Đẫy, PVF và Mỹ Đình là những phương án được PVF lựa chọn và sau khi đề xuất này được đưa ra đã vấp phải không ít ý kiến đồng tình lẫn phản bác.

Và cho đến nay, những nhà tổ chức V.League 2020 vẫn chưa đưa ra được bất kỳ một phương án nào được sự đồng thuận của cả 14 đội bóng tham dự giải đấu.

Thêm vào đó, vấn đề mà hầu hết người hâm mộ cũng như các đội bóng quan tâm là giải vô địch quốc gia sau nhiều lần hoãn thì đến khi nào sẽ được tái diễn.

Trả lời vấn đề này, Chủ tịch VPF - Trần Anh Tú tiếp tục đưa ra một cột mốc thời gian mới để V-League 2020 có thể trở lại: “Trong tình hình chuyển biến phức tạp của dịch COVID-19 chúng ta đành phải chấp nhận việc chờ đợi.

Nếu may mắn, chủng loài virus này được khống chế trên toàn cầu và Việt Nam công bố hết dịch thì giải VĐQG sẽ được tiếp diễn, tôi rất hy vọng V.League sẽ được tái đấu vào tuần thứ 3 của tháng 5 năm 2020”.

Nói về những phương án thi đấu cho mùa giải năm nay khi thời gian không còn nhiều thì có rất nhiều giải pháp được đưa ra như phương án rút ngắn các trận đấu ở V.League, thi đấu tập trung, đá trên sân không khán giả.

Thế nhưng những đề xuất này chỉ dừng lại ở việc tham khảo để các CLB thành viên đóng góp thêm ý kiến cho giải đấu hoàn thiện.

“Chúng tôi đang phải căn cứ vào tình hình, diễn biến của dịch bệnh. Hiện tại, VPF chưa thể quyết định đá tập trung, hay đá không khán giả được.

VPF đã chuẩn bị nhiều phương án, nhưng lúc này tôi chưa thể khẳng định được giải đấu khi nào tiếp diễn và cách thức thi đấu như thế nào vì tất cả phụ thuộc vào thời điểm khống chế và dập tắt được dịch nCoV”, ông Trần Anh Tú kết luận.

Theo Biên Thành/Motthegioi.vn