GIẢI TRÍ

Vợ chồng Công tước Sussex tách khỏi quỹ từ thiện hoàng gia

Ngọc Nga • 31-05-2019 • Lượt xem: 800
Vợ chồng Công tước Sussex tách khỏi quỹ từ thiện hoàng gia

Dù nhiều người hy vọng sự ra đời của cậu bé Archie - con trai đầu lòng của vợ chồng hoàng tử Harry sẽ giúp hai cặp đôi hoàng gia có cơ hội hàn gắn với nhau nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Vợ chồng công tước xứ Sussex được cho là sẽ tách ra khỏi quỹ từ thiện hoàng gia và hoạt động tách biệt với gia đình anh trai.

Tin, bài liên quan:

Vợ chồng Hoàng tử Harry công bố tên em bé hoàng gia

Vợ chồng hoàng tử Harry bị “đuổi” đi châu Phi

Vợ hoàng tử Harry bị chị gái chỉ trích giữa “tâm bão” mang thai giả

Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng trong đám cưới Hoàng tử Harry

Vợ chồng công tước xứ Sussex chuẩn bị chia tay vợ chồng anh trai bằng cách tách ra khỏi tổ chức từ thiện hoàng gia. Cách đây 15 tháng, hai cặp đôi hoàng gia Anh đã cùng xuất hiện trong lễ khai trương Diễn đàn Quỹ Hoàng gia. Họ còn được đặt biệt danh là “bộ tứ lộng lẫy”. Theo kế hoạch, sự kiện này được tiến hành thường niên nhưng trên thực tế đó là lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất diễn ra.

Tờ The Sun tiết lộ hai cặp vợ chồng đang theo đuổi hoạt động từ thiện của họ một cách riêng biệt. Các trợ lý của hai cặp đôi cho biết 4 người vẫn sẽ hỗ trợ lẫn nhau trong các dự án cá nhân. Tuy nhiên, Quỹ Hoàng gia đã nhắm đến việc khai thác khả năng của mỗi thành viên.

Dinh thự mới của vợ chồng hoàng tử Harry

Trước đó, vợ chồng hoàng tử Harry và Meghan chủ động rời Cung điện Kensington đến sống ở dinh thự Frogmore Cottage. Họ cũng tách phòng làm việc với vợ chồng nữ Công tước xứ Cambridge.

Một nguồn tin cho biết hai cặp đôi hoàng gia chỉ có 2 hai lựa chọn liên quan đến tổ chức từ thiện: Tiếp tục như mọi thứ đang diễn ra hoặc tách ra. Các thành viên của Quỹ hoàng gia sẽ xác nhận chia tay tại cuộc họp hội đồng quản trị vào ngày 19/6 sắp tới.

Quỹ Hoàng gia được hoàng tử William (36 tuổi) và Harry (34 tuổi) thành lập 10 năm trước để thực hiện các hoạt động từ thiện. Công nương Kate tham gia quỹ vào năm 2011 và nữ công tước xứ Sussex tham gia vào năm 2018.

Hai anh em hoàng tử William - Harry và cha tại đám tang cố Công nương Diana

Anh em hoàng tử William và Harry vốn rất thân thiết, đặc biệt từ sau cái chết thảm khốc của mẹ - Công nương Diana. Tuy nhiên, chỉ trong một năm qua, có nhiều tin đồn về sự rạn nứt giữa hai hoàng tử. Dù cả hai chưa bao giờ xác nhận nhưng các nhà quan sát hoàng gia nhận thấy nhiều tháng qua, họ rõ ràng ít xuất hiện cùng nhau ở nơi công cộng.

Bất hòa giữa hai con trai của Thái tử Charles được cho là bắt đầu từ sau đám cưới hoàng gia vào năm 2018. Hôn nhân của Harry và cựu diễn viên Mỹ, Meghan Markle từng không được anh trai ủng hộ. Emily Andrew, phóng viên hoàng gia của tờ The Sun, cho biết: "Sau đám cưới hoàng gia, Harry và Meghan không hề gặp riêng William và Kate. Họ chỉ chụp ảnh cùng nhau trong các dịp lễ chính thức của hoàng gia, còn lại, họ đã không gặp nhau trong 6 tháng".

Một trợ lý của hai hoàng tử ở Điện Kensington cho rằng cả hai tiếp tục phạm sai lầm khi lạnh lùng với nhau. Trong khi đó, công nương Kate Middleton được cho là người nỗ lực hàn gắn tình cảm của chồng với em trai. Cô luôn cười đùa vui vẻ với Hoàng tử Harry mỗi khi đi sự kiện chung.