THỂ THAO

Võ sĩ sumo qua đời ở tuổi 28 vì nhiễm COVID-19

DDVN • 14-05-2020 • Lượt xem: 1328
Võ sĩ sumo qua đời ở tuổi 28 vì nhiễm COVID-19

Một đô vật sumo Nhật Bản Shobushi đã chết vì biến chứng sức khỏe sau khi nhiễm coronavirus. Võ sĩ 28 tuổi này là người đầu tiên trong môn thể thao ở Nhật Bản chết vì COVID-19.

Hiệp hội Sumo Nhật Bản (JSA) vừa thông báo, võ sĩ Shobushi đã chết vì suy đa tạng sau khi bị viêm phổi cấp vì nhiễm coronavirus.

"Shobushi đã chiến đấu kiên cường chống lại căn bệnh. Anh ấy đã chịu đựng nỗi đau căn bệnh trong hơn một tháng qua như một đô vật sumo với sự dũng cảm và chiến đấu với căn bệnh cho đến cuối cùng. Chúng tôi cầu mong anh ấy sẽ yên nghỉ", Hiệp hội Sumo của Nhật Bản cho biết.

Shobushi tên thật là Kiyotaka Suetake và bắt đầu có biểu hiện sốt ngày 4.4 nhưng bắt đầu nhập viện từ ngày 8.4. Đến ngày 19.4, Shobushi được chuyển sang chăm sóc đặc biệt do tình trạng sức khoẻ của anh đã xấu đi và đến ngày 13.5 đã không qua khỏi.

Shobushi là một trong sáu thành viên của hiệp hội sumo Nhật Bản đã được chẩn đoán nhiễm virus corona nhưng anh lại là vận động viên đầu tiên của Nhật Bản qua đời vì COVI-19.

Shobushi sinh năm 1992 và bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2007. Đầu tháng này, JSA công bố quyết định hủy giải đấu Grand Sumo mùa hè và di dời Nagoya Basho (1 trong 6 giải đấu sumo chuyên nghiệp hăng năm) vào tháng 7 đến đấu trường Ryogoku Kokugikan ở thủ đô Tokyo và sẽ diễn ra không có khán giả.

Theo Khánh Anh/Motthegioi.vn