Món ngon

Với giá 300.000 đồng/kg, Khế Đài Loan vẫn được khách Việt ưa chuộng

Thảo Nguyên • 31-03-2018 • Lượt xem: 552
Với giá 300.000 đồng/kg, Khế Đài Loan vẫn được khách Việt ưa chuộng

Dù có giá bán khá cao, 300.000/kg, Khế Đài Loan vẫn là mặt hàng trái cây thu hút các bà nội trợ Việt.

Khế là loại trái cây dân dã, quen thuộc với người Việt. Khi vào mùa, khế ngọt thường được bán ở chợ với giá khoảng từ 20.000-30.000 đồng/kg. Thế nhưng gần đây, loại khế ngọt Đài Loan xuất hiện trên thị trường đã ngay lập tức gây sốt, bởi ngoài mác nhập ngoại, quả khế Đài Loan còn có trọng lượng khá "khủng", trung bình 3 lạng/quả, có quả lên tới 0,5-0,6kg/quả. Đáng chú ý hơn, theo người bán quảng cáo, khế ngọt Đài Loan có giá bán khoảng 300.000-350.000 đồng/kg tuỳ thời điểm. Tính ra, một quả khế có trọng lượng 0,5kg có giá lên tới 150.000 đồng, còn quả trọng lượng 3 lạng cũng có giá khoảng 100.000 đồng/quả.

Khế Đài Loan có giá cao gấp 10-15 lần so với khế ngọt của Việt Nam - Ảnh: FB Khuc Ngoc Anh

Dù giá khế Đài Loan cao gấp 10-15 lần so với khế ngọt của Việt Nam bán tại chợ, thế nhưng, loại khế đặc sản của xứ Đài này vẫn luôn cháy hàng. Khế Đài Loan có đặc điểm rất ngọt, thơm, mọng nước, quả khế to nên được chuộng mua. Một phần khác cũng vì các khách đã ăn quen hoa quả ngoại nên khi thấy cửa hàng nhập khế ngọt Đài Loan về bán thì cũng tiện mua luôn ăn đổi vị cho đỡ chán.

khế Đài Loan dù đã bán được gần một năm nay, song vẫn chưa hạ nhiệt - Ảnh: FB Khuc Ngoc Anh

Khác với nhiều loại hoa quả nhập ngoại chỉ "hot" thời gian đầu, khế Đài Loan dù đã bán được gần một năm nay, song vẫn chưa hạ nhiệt. Thậm chí, để có thể thưởng thức được loại khế thơm ngon này, các khách thường phải đặt trước từ 3-5 ngày vì khế Đài Loan về đến đâu chỉ kịp trả hàng cho khách đặt trước, hầu như không bao giờ có sẵn khế ở cửa hàng.

Nhiều khách hàng cho rằng: với loại khế Đài Loan lúc đầu họ mua ăn là vì tò mò, muốn nếm thử loại quả này xem chúng có hương vị thế nào. Sau đó thì trở thành "fan ruột" luôn vì thấy loại quả này ăn không chỉ có độ ngon ngọt mà còn có cảm giác rất mát, nhiều nước.