Duyên Dáng Việt Nam

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Toàn gương mặt cũ, trừ Việt Nam

A.T • 16-06-2021 • Lượt xem: 422
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Toàn gương mặt cũ, trừ Việt Nam

Việt Nam và Nhật Bản, Iran, Hàn Quốc, Úc, Iraq, Ả Rập Saudi, Trung Quốc, UAE, Syria, Oman, Lebanon đã có tên trong 12 đội lọt vào vòng 3 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Việt Nam dù để thua UAE 2-3 đầy quả cảm nhưng cũng đã điền tên mình vào vòng loại thứ World Cup khu vực châu Á. Đây là lần đầu tiên Việt Nam góp mặt ở giai đoạn quyết định trực tiếp lấy vé đến World Cup.

Trong số 12 đội được vào thì có đến 9 gương mặt thân quen là Nhật Bản, Iran, Hàn Quốc, Úc, Iraq, Ả Rập Saudi, Trung Quốc, UAE, Syria khi họ góp mặt ở vòng loại thứ 3 kỳ World Cup 2018. Ba đội có mặt ở vòng 12 đội cách đây 4 năm giờ không góp mặt là Qatar, Thái Lan và Uzbekistan trong đó Qatar là chủ nhà World Cup 2022 nên họ không phải dự vòng loại giải năm nay.

Ba gương mặt thay đổi của vòng 12 đội lần này là Việt Nam, Lebanon và Oman. Nhưng Oman và Lebanon đều từng đã góp mặt vòng 12 đội tại loại World Cup 2014. Có thể thấy rằng trật tự bóng đá ở châu Á khá bảo thủ và rất hiếm khi có một đội nào đó chen chân vào sân chơi lớn kiểu như Việt Nam tại giải lần này.

Trước khi bước vào vòng loại châu Á, Việt Nam được đánh giá là đội mạnh thứ 15 (căn cứ BXH FIFA) nên để vào vòng 12 đội thì chúng ta đã bước qua 2 đối thủ (trừ Qatar) chính là Uzbekistan và Kyrgyzstan

Ngay cả Thái Lan trong thời kỳ tốt nhất cũng chỉ được tham dự vòng 12 đội Vòng loại World Cup khu vực châu Á duy nhất một lần cách đây 4 năm và không thắng nổi trận nào.

Tại EURO 2020, đêm qua đã tiến hành 2 trận bảng F tử thần. Dù vất vả nhưng Bồ Đào Nha đã thắng Hungary 3-0 với 3 bàn ở 10 phút cuối gồm cú đúp của Ronaldo. Chiến thắng này cũng giúp Bồ Đào Nha vươn lên đầu bảng do trận sau đó, Pháp chỉ thắng Đức 1-0.

Theo 1thegioi.vn