SỰ KIỆN

VOV đã sẵn sàng tiếp nhận Hãng phim truyện Việt Nam

Sky • 29-11-2018 • Lượt xem: 8056
VOV đã sẵn sàng tiếp nhận Hãng phim truyện Việt Nam

Chiều 28/11, trong buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu một chương trình âm nhạc do kênh VTC3 (VOV) sản xuất. Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) thông báo việc VOV sẵn sàng nhận lại Hãng phim truyện Việt Nam.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ khẳng định, VOV sẵn sàng tiếp nhận và tạo mọi điều kiện để ổn định tổ chức, tư tưởng của các nghệ sĩ, diễn viên, giúp Hãng phim truyện Việt Nam phát triển.

Cũng theo ông Nguyễn Thế Kỷ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa đã đồng ý với đề xuất này và các anh em nghệ sĩ của Hãng phim Việt Nam cũng đề nghị được về Đài.

Hãng phim truyện Việt Nam là hãng phim đầu tiên sản xuất phim ở Việt Nam. Hãng thành lập năm 1953. Năm 1959, bộ phim Chung một dòng sông ra đời đánh dấu viên gạch đầu tiên của dòng phim cách mạng kinh điển.

Sau hơn 50 năm tồn tại, hãng đã sản xuất hơn 300 bộ phim trong đó nhiều bộ phim được ví là niềm tự hào của điện ảnh Việt như: Con chim Vành khuyênVĩ tuyến 17 ngày và đêmChị DậuĐêm hội Long TrìĐến hẹn lại lên... Tuy vậy, những năm gần đây, nhiều dự án phim của hãng liên tục thua lỗ, các phim đều chật vật bán vé khi ra rạp.

Năm 2016, Hãng phim truyện Việt Nam cổ phần hóa. Tổng công ty vận tải thủy Việt Nam (VIVASO) hoàn tất quá trình mua lại hãng phim vào tháng 6/2017 và trở thành cổ đông chiến lược. Sau khi cổ phần hóa, Hãng phim truyện Việt Nam được đổi tên thành Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển phim truyện Việt Nam.

Tuy nhiên sau khi tiến hành cổ phần, rất nhiều nghệ sĩ của Hãng phim truyện Việt Nam đã bức xúc lên tiếng vì cho rằng VIVASO đã không thực hiện đúng cam kết trước đó.