SỰ KIỆN

Vụ “chạy trường” ở Mỹ: Sao Hollywood nhận tội

Thiên Dung • 09-04-2019 • Lượt xem: 1402
Vụ “chạy trường” ở Mỹ: Sao Hollywood nhận tội

Ngày 8/4 (theo giờ địa phương), Công tố viên Liên bang Mỹ công bố diễn viên Felicity Huffman cùng 13 người khác thừa nhận các cáo buộc lừa đảo qua thư và gian lận thi cử, đồng thời xin tòa án giảm hình phạt. Với việc nhận tội, sao phim “Những bà nội trợ kiểu Mỹ” có thể sẽ lãnh mức án dưới 9 tháng tù.

 

Nữ diễn viên Felicity Huffman chia sẻ: "Tôi rất hối hận và xấu hổ với những hành động của mình. Tôi xin lỗi con gái, gia đình, đồng nghiệp và ngành giáo dục. Tôi cũng chân thành xin sự tha thứ từ các thí sinh và cha mẹ họ, những người nỗ lực hết mình để thi vào đại học một cách chính đáng". Ngôi sao phim “Những bà nội trợ kiểu Mỹ” cũng khẳng định con gái cô không biết về ý định chạy trường của mẹ.

Theo phán quyết từ phiên tòa ngày 3/4, Huffman và các bị cáo khác đối mặt với khung hình phạt cao nhất lên đến 20 năm tù, 3 năm quản giáo và 250.000 USD tiền phạt. Tòa sẽ tuyên án sau khi đánh giá chi tiết từng trường hợp. Trang Fox News nhận định nếu nhận tội trong đợt này, các bị cáo chỉ nhận mức án dưới 9 tháng tù.

Gia đình diễn viên Felicity Huffman

Diễn viên Felicity Huffman là một trong 50 bị cáo vụ án “chạy trường” gây chấn động dư luận Mỹ. Theo tài liệu của tòa, cô hối lộ 15.000 USD cho nhà tư vấn tuyển sinh William Singer dưới hình thức từ thiện để đảm bảo con gái đạt điểm cao trong kỳ thi vào đại học. Một diễn viên khác cũng gây chú ý khi có mặt trong vụ bê bối  là nữ diễn viên Lori Loughlin, nổi tiếng với loạt phim sitcom "Full House", tuy nhiên cô không có tên trong danh sách thú tội lần này. Lori bị cáo buộc trả 500.000 USD để giả hồ sơ, nhằm giúp của hai con gái được nhận vào Đại học Nam California. Sau khi sự việc bị phanh phui, hai nữ diễn viên bị nhiều đoàn làm phim và công ty quảng cáo chấm dứt hợp đồng.

Nữ diễn viên Lori Loughlin và con gái

Trước đó, Us Weekly đưa tin, Lori chia sẻ cô bị mắc bẫy trong vụ án này. Cô giấu mình nhiều tuần lễ trong nhà, không tiếp xúc với bạn bè. Con gái nữ diễn viên (19 tuổi) Olivia hiện sống tại nhà bạn trai Jackson Guthy để trốn tránh dư luận và chỉ liên hệ với những người bạn thân nhất qua mạng xã hội.

Ngoài hai nữ diễn viên, một số phụ huynh bị buộc tội khác cũng là những người giàu có và nổi tiếng như: Gregory Abbott - người sáng lập công ty thực phẩm và đồ uống, Gordon Caplan - đồng chủ tịch công ty luật Willkie Farr & Gallagher, Manuel Henriquez - chủ tịch công ty chứng khoán Hercules Capital Inc...