Duyên Dáng Việt Nam

Vụ cô giáo dạy Toán "không giảng bài": em Song Toàn sẽ chuyển trường

Thành Nam • 06-04-2018 • Lượt xem: 999
Vụ cô giáo dạy Toán "không giảng bài": em Song Toàn sẽ chuyển trường

Sáng ngày 6 - 4  bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo về vụ việc giáo viên Trần Thị Minh Châu không giảng bài trong suốt nhiều tháng.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM, bà Nguyễn Thị Thu đã có phát biểu đầy bức xúc: "Đúng ra, khi nhà trường nhận tin về cô giáo không giảng bài, thì đầu tiên nhà trường phải đình chỉ công tác giảng dạy của giáo viên”. Không thể dễ dãi với nhau, để cho cô nói chuyện, hòa giải với học trò, có thể tiếp tục lên lớp.

Theo bà Thu, vai trò của thầy hiệu trưởng ở đây rất lớn. Có lẽ thầy xem đây là chuyện bình thường nên chuyển động chậm. Ban giám đốc Sở cũng thế, không có sự kiên quyết chỉ đạo. Cô không nói gì suốt mấy tháng trời. Trong suốt thời gian đó, học trò không biết cô đang nghĩ gì về mình.

Cô Châu dạy lại là môn toán, cô không giảng bài thì làm sao học sinh hiểu bài. Tinh thần trách nhiệm và đạo đức nhà giáo của cô Châu ở đâu? – bà Thu đặt câu hỏi.

Được biết, năm 2012 cô Châu đã bị xử lý kỷ luật cảnh cáo do có những vi phạm nghiêm trọng trong cách hành xử với học sinh khi giảng dạy tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ. Sau đó, cô được chuyển về Trường THPT Long Thới theo nguyện vọng.

Cũng trong buổi họp sáng nay, bà Thu đã yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM 'giải quyết nhanh' việc cho em Song Toàn chuyển trường.

Theo bà Thu, qua thông tin nắm được, sau khi phản ánh việc cô giáo toán nhiều tháng không giảng bài cho lớp của mình, em Phạm Song Toàn đã chịu nhiều áp lực về việc này.