Duyên Dáng Việt Nam

Vụ hiệu trưởng điều tra '231 cái tát': Trường khẳng định không sai, Bộ yêu cầu xử lý

Sky • 05-12-2018 • Lượt xem: 2315
Vụ hiệu trưởng điều tra '231 cái tát': Trường khẳng định không sai, Bộ yêu cầu xử lý

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT mới đây đã yêu cầu Sở GD&ĐT Quảng Bình chỉ đạo xử lý nghiêm sau khi nắm được thông tin Hiệu trưởng trường THCS Duy Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình) phát phiếu “điều tra” học sinh, yêu cầu xử lý, kiểm điểm. Trong khi đó, lãnh đạo trường này khẳng định việc làm của mình không sai.

“Trước một sự việc rõ ràng, hiệu trưởng phải xử lý thì lại làm một việc là yêu cầu học sinh thực hiện khảo sát. Việc làm này cho thấy Hiệu trưởng trong vụ việc đã thiếu kinh nghiệm, trách nhiệm, đạo đức và nghiệp vụ. Chúng tôi đã yêu cầu Sở GD&ĐT Quảng Bình chỉ đạo xử lý nghiêm và báo cáo bộ sớm” -  Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa mới đây cho biết về vụ việc một học sinh bị tát 231 cái ở trường THCS Duy Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình).

Tuy nhiên, với tình huống phát sinh là Hiệu trưởng trường này phát phiếu khảo sát học sinh với 19 câu hỏi để làm rõ về vụ việc, bà Nghĩa cho rằng đây là hành vi quá thiếu năng lực quản lý của lãnh đạo nhà trường.

Vấn đề khiến dư luận bức xúc ở chỗ, mặc dù bị phản ứng từ nhiều phía, song Hiệu trưởng trường THCS Duy Ninh – bà Phạm Lệ Anh lại cho rằng điều này không có gì sai trái. Theo bà, việc khảo sát nhằm tìm hiểu rõ hơn về vụ việc, trong phiếu khảo sát đều ghi rõ họ tên và chữ ký đầy đủ của học sinh.

Theo TS Nguyễn Tùng Lâm - Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục cũng tỏ ra bất bình trước hành vi phản cảm của Hiệu trưởng trường này. Ông cho rằng, người này đang tìm mọi cách để lấp liếm, chối tội. Điều này đáng lên án, bởi điều mà nữ Hiệu trưởng cần làm là đứng ra xin lỗi nhà trường, học sinh vì đã để xảy ra vụ việc, làm ảnh hưởng đến các em.

Cách làm này, theo ông là cần phê phán mạnh bởi người chịu ảnh hưởng trực tiếp, nếu không muốn nói là nạn nhân của tất cả câu chuyện này, chính là các em học sinh.

Trước đó, vào chiều 19/11, khi phát hiện em H.L.N, học sinh lớp 6.2, Trường Trung học cơ sở Duy Ninh (Quảng Bình) nói tục, cô giáo chủ nhiệm của lớp này là Nguyễn Thị Phương Thủy (sinh năm 1977) đã yêu cầu tất cả học sinh trong lớp tát liên tiếp vào má em N.

Sự việc đã khiến học sinh này phải nhập viện điều trị. Được biết, lớp 6.2 có 27 học sinh, chiều đó có 3 bạn vắng nên học sinh này bị 23 bạn và cô chủ nhiệm tát tất cả 231 cái.

Chiều 26/11, Công an huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) cho biết đã ra Quyết định số 03/CSĐT khởi tố vụ án hình sự để điều tra./.