Duyên Dáng Việt Nam

Vụ Hoa khôi nhờ 'ông ngoại' để tiêm vaccine: Kỷ luật và điều chuyển nhân viên y tế

Anh Châu (T.H) • 22-07-2021 • Lượt xem: 419
Vụ Hoa khôi nhờ 'ông ngoại' để tiêm vaccine: Kỷ luật và điều chuyển nhân viên y tế

Bộ Y tế cho biết bệnh viện đã điều chuyển công tác và xử lý kỷ luật nhân viên y tế có liên quan đến sự việc một cô gái trẻ được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19.

Trước đó, ngày 20.7, Bộ Y tế cũng đã gửi văn bản hỏa tốc đến UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức tiêm chủng trong tình hình dịch bệnh COVID-19. Văn bản của Bộ Y tế cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế đã ưu tiên cấp vắc xin cho các địa phương có diễn biến dịch bệnh phức tạp, tổ chức tiêm chủng phòng, chống dịch COVID-19. 

Cụ thể, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục đẩy nhanh, tăng tốc độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Các tỉnh, thành phố có dịch diễn biến phức tạp, ưu tiên tiêm vắc xin cho các đối tượng tại Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26.2.2021 của Chính phủ và Quyết định 3355/QĐ-BYT ngày 8.7.2021 của Bộ Y tế; Chủ tịch UBDN tỉnh, thành phố quyết định các đối tượng tiêm phù hợp với tình hình thực tế.

Liên quan đến sự việc tiêm chủng tại Bệnh viện Hữu nghị, Bộ Y tế đã chỉ đạo làm rõ sự việc. Bệnh viện cũng đã điều chuyển công tác của nhân viên y tế và xử lý kỷ luật.


V.P.A. cùng chồng tiêm vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Hữu Nghị, khoe không cần đăng ký (Ảnh: FB)

Tiêu điểm gây chú ý những ngày gần đây chính là việc cô gái trẻ tên V.P.A - Hoa khôi báo chí 2016 của Học viện báo chí đã đăng tải trên Facebook cá nhân, "khoe" được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer nhờ "ông ngoại mà không cần đăng ký. Không chỉ có thể, cô còn đăng kèm hình ảnh như việc xác nhận những chia sẻ của mình là thật. Theo như bình luận trên trang của V.P.A, cô được tiêm vắc xin COVID-19 của Pfizer nhờ người thân sắp xếp mà không cần phải đăng ký. "Chị không đăng ký em ạ. Chờ đăng ký không biết đến bao giờ mới được tiêm", tài khoản V.P.A trả lời bạn bè trên Facebook. Ngay sau khi bài viết này đăng tải, cộng đồng mạng đã dấy lên nhiều tranh cãi. Đa số người dùng cho rằng việc cô gái này được tiêm vắc xin COVID-19 do "nhờ vả" là không thể chấp nhận.

Ngay sau khi bài đăng đựa chia sẻ, nhiều người thắc mắc sao cô gái trẻ này lại được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc bệnh viện Hữu Nghị xác nhận, vợ chồng V.P.A. đã đến cơ sở y tế này tiêm vaccine Covid-19. Ông Hà phủ nhận việc cô gái tiêm vaccine mà không cần đăng ký. Theo ông Hà, bố của cô V.P.A, hiện là giảng viên một học viện tại Hà Nội, thầy của một số bác sĩ trong bệnh viện, đã nhờ đăng ký cho vợ chồng cô tiêm vaccine Covid-19. V.P.A. là phóng viên, thuộc nhóm đối tượng ưu tiên của Nghị quyết 21.

Ngay sau khi cập nhật được sự việ, phía Bệnh viện Hữu Nghĩ đã yêu cầu bác sĩ được "nhờ vả" đăng ký phải giải trình, yêu cầu P.A. gỡ bài viết và hình ảnh trên Facebook, đồng thời phải xin lỗi công khai. Bố của P.A. cũng đã gọi điện xin lỗi Giám đốc Bệnh viện.

Chiều 21.7, trong cuộc trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị minh bạch mọi thông tin về chiến dịch tiêm vắc xin ngừa COVID-19, đảm bảo quyền bình đẳng cho người dân.