Duyên Dáng Việt Nam

Vũ kịch 'Kẹp Hạt Dẻ' tái diễn vào mùa Giáng Sinh

Minh Hương • 01-12-2017 • Lượt xem: 864
Vũ kịch 'Kẹp Hạt Dẻ' tái diễn vào mùa Giáng Sinh

Vở vũ kịch nổi tiếng Kẹp Hạt Dẻ phiên bản Việt Nam sẽ bước vào mùa trình diễn thứ 7 vào các ngày 8,9,10 tháng 12 tại Nhà hát Thành phố bởi đoàn vũ kịch, hợp xướng và dàn giao hưởng của Nhà hát Giao hưởng, nhạc vũ kịch (HBSO), dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng tài năng người Na Uy Magnus Loddgar. Kể từ đợt diễn lần đầu tiên vào năm 2011, Kẹp Hạt Dẻ luôn chiếm được cảm tình của khán giả yêu ballet.
 

Kẹp Hạt Dẻ được công diễn lần đầu tiên trên thế giới vào tháng 12/1892 tại Nhà hát Mariinsky (St. Peterburg) do hai nghệ sĩ Marius Petipa và Lev Ivanov dàn dựng, với sự cộng tác về âm nhạc của nhà soạn nhạc lừng danh Tchaikovsky. Trải qua hơn một thế kỷ, vở vũ kịch này đã đến với khán giả khắp thế giới và trở thành kỷ niệm của biết bao nhiêu thế hệ.

Kẹp Hạt Dẻ là vở vũ kịch được dàn dựng trên nền một câu chuyện lãng mạn của Đức với các nhân vật gắn liền với thế giới tuổi thơ: chàng hoàng tử Kẹp Hạt Dẻ, nàng tiên Nho Khô, Vua Chuột, nhà ảo thuật Drosselmeyer và cô bé Clara. Tuy không có bóng dáng thánh thần và Chúa hài đồng nhưng không khí Giáng Sinh vẫn tràn ngập trong Kẹp Hạt Dẻ với thế giới thần tiên, đồ chơi, cây thông Noel, tuyết rơi và những đóa hoa luân vũ...

Ở mùa biểu diễn thứ 7, Kẹp Hạt Dẻ mang đến cho khán giả sự mới mẻ từ dàn diễn viên múa thiếu nhi của trường Sasa Ballet và sự góp mặt hai diễn viên người Nhật là Naoki Tomikawa (vai Chàng kỵ sĩ) và Yuki Hiroshige (vai Giọt sương). Cảnh trí của vở diễn cũng được hai biên đạo Nguyễn Phúc Hùng và Nguyễn Phúc Hải chăm chút nhiều hơn ở cảnh những bông hoa và đại cảnh những điệu nhảy các nước. 

Ngoài những nghệ sĩ kể trên, vở diễn còn có sự tham gia của các nghệ sĩ trẻ của HBSO: Trần Hoàng Yến, Chloe Glemot, Đàm Đức Nhuận, Hồ Phi Điệp, Nguyễn Thu Trang... cùng các nghệ sĩ khác.