Duyên Dáng Việt Nam

Vụ rò rỉ thông tin Facebook, Mark cũng là nạn nhân

L.N • 12-04-2018 • Lượt xem: 684
Vụ rò rỉ thông tin Facebook, Mark cũng là nạn nhân

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg bị “quay” liên tục về cách quản lý dữ liệu của Facebook trong phiên điều trần thứ 2 kéo dài 5 tiếng được ví như cuộc chạy “marathon”.

Nhiều người khá bất ngờ khi ông chủ Facebook tiết lộ chính bản thân mình cũng là nạn nhân trong vụ rò rỉ thông tin chấn động thời gian qua. Theo hãng tin Reuters, mặc dù khẳng định trước Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện rằng người dùng Facebook sẽ được nắm quyền kiểm soát cao nhất với dữ liệu của họ, những Mark thừa nhận anh cũng là một trong số 87 triệu người dùng bị chia sẻ thông tin không đúng cách với công ty Cambridge Analytica.

CEO Facebook điều trần trước Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện ngày 11-4 

Việc ngay cả một nhà sáng lập giỏi giang về công nghệ như ông chủ Facebook cũng không thể tự bảo vệ thông tin cá nhân của mình khiến các nghị sĩ thêm nghi ngờ về khả năng người dùng có thể dễ dàng tự bảo vệ thông tin của họ.

"Làm thế nào mà người dùng kiểm soát được dữ liệu của họ khi mà Facebook không kiểm soát được dữ liệu đó?" ông Frank Pallone, dân biểu bang New Jersey đặt câu hỏi mở đầu phiên điều trần như vậy. Dân biểu Debbie Dingell cáo buộc Facebook sử dụng mã máy tính nhúng trong các trang web để thu thập thông tin của hầu hết những người online, bất kể họ có muốn hay không.

Bà Debbie Dingell bày tỏ sự bực bội trước việc ông chủ Facebook liên tục đưa ra những cam kết sẽ trả lời lại các nghị sĩ sau bằng văn bản. Bà nói: "Có một số điều rất rõ ràng trong cuộc trao đổi này. Là CEO, nhưng anh đã không nắm được một số sự việc cơ bản". Mark Zuckerberg bác bỏ chuyện Facebook thu thập dữ liệu của người dùng khi họ không biết. Anh cũng nói Facebook không thu thập thông tin người dùng trong các cuộc đàm thoại bằng microphone.

Chốt phiên giao dịch ngày 11-4 cổ phiếu Facebook tăng 1,2% giá trị sau khi giảm giá trước đó trong ngày.