Duyên Dáng Việt Nam

Vừa bị phạt 7,5 triệu đồng, Angela Phương Trinh vẫn viết tiếp giun đất… chữa ung thư

DDVN • 20-10-2021 • Lượt xem: 259
Vừa bị phạt 7,5 triệu đồng, Angela Phương Trinh vẫn viết tiếp giun đất… chữa ung thư

Sau khi Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM xử phạt diễn viên Angela Phương Trinh 7,5 triệu đồng vì loan tin sai sự thật việc chữa trị Covid-19 bằng giun đất, thì trong hôm qua 19.10, cô tiếp tục đăng bài giun đất chữa ung thư.

Vừa nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng từ cơ quan chức năng vì cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về việc chữa trị Covid-19 bằng giun đất, thế nhưng Angela Phương Trinh (tên thật Lê Ngọc Phương Trinh) - diễn viên từng nổi tiếng với nhiều bộ phim như Mùi ngò gai, Người mẹ nhí…, vẫn ngoan cố, tiếp tục đưa công dụng chữa ung thư của giun đất một cách công khai.

Ngay trong tối 19.10, Angela Phương Trinh vẫn có hành động chia sẻ thông tin sai lệch về lợi ích của giun đất trên trang Facebook cá nhân của cô, khiến cư dân mạng bức xúc và ngán ngẩm. Cụ thể nữ diễn viên này viết: "Ung thư đầu mặt nhỏ dần nhờ dùng địa long tươi và lạy Phật sám hối" (?!). Ngoài ra, Angela Phương Trinh còn đăng tải hình ảnh mà cô khẳng định là “người thật việc thật”, đính kèm thông tin cá nhân của nữ bệnh nhân bên dưới status và nói tới câu chuyện của một người phụ nữ bị ung thư đầu mặt, sau 4 tháng nhờ nuốt giun và sám hối đã khỏi bệnh hoàn toàn (!).


Bài đăng mới nhất về giun đất chữa ung thư của Angela Phương Trinh trên facebook vào tối 19.10

Khán giả nhắc nhở Angela Phương Trinh cần cẩn thận khi đăng tải thông tin về giun đất

Dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự bất bình và nhắc nhở nữ diễn viên cần thận trọng và cân nhắc "phải có cơ sở khoa học chính xác trước khi đưa ra thông tin gì về y tế, sức khỏe tới đông đảo khán giả" đang theo dõi fanpage của cô.

Suốt thời gian từ giữa tháng 8.2021 đến nay, nữ diễn viên Angela Phương Trinh liên tục đăng tải những thông tin thiếu cơ sở khoa học về lợi ích của giun đất và nhận nhiều chỉ trích trên mạng xã hội. Ai cũng nghĩ Angela Phương Trinh rút ra những kinh nghiệm cho bản thân sau khi bị cơ quan chức năng xử phạt, nhưng trái lại, cô vẫn ngoan cố tiếp tục quảng cáo cho thông tin chưa được Bộ Y tế chứng thực.

Hiện tại, trên các nền tảng mạng xã hội, Angela Phương Trinh đã xóa hết các bài viết liên quan đến việc giun đất (địa long) chữa được Covid-19, song cô vẫn giữ lại và đăng tải thông tin giun đất chữa được nhiều loại bệnh khác. Thậm chí để chứng minh cho lời mình nói là “đúng”, Angela Phương Trinh còn thường xuyên đăng nội dung liên quan như hình ảnh tô phở chứa giun đất, đoạn clip có người ăn sống địa long.


Hình ảnh tô phở giun đất mà Angela Phương Trinh cho rằng đó là một món ngon và hữu ích

Không chỉ lan truyền thông tin chưa kiểm chứng trên facebook, Angela Phương Trinh còn đăng nhiều nội dung về giun đất trên mạng xã hội Instagram

Trên trang cá nhân, Angela Phương Trinh từng cho biết bản thân đã rút kinh nghiệm, xóa các bài đăng trước đây về việc địa long trị được Covid-19, nhưng cô vẫn khẳng định: "Luật không cấm tôi chia sẻ công dụng của địa long".


Angela Phương Trinh đã nhận sai, rút kinh nghiệm khi bị phạt nhưng vẫn tiếp tục xem nhẹ mức phạt!

Một trong số những bài đăng giun đất chữa hết Covid-19 khiến Angela Phương Trinh bị phạt 7,5 triệu đồng

Được biết khi bị mời lên làm việc với cơ quan chức năng là thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM để rồi nhận quyết định bị phạt 7,5 triệu đồng theo điểm a khoản 1 Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP, Angela Phương Trinh thừa nhận mình sai: “Tôi đã vội vã khi chia sẻ những thông tin liên quan đến giun đất (địa long) chữa Covid-19 mà không nắm rõ luật. Ngay sau khi có những thông tin trái chiều, tôi đã kịp thời đính chính. Tôi đã sai, xóa và rút kinh nghiệm”.

Theo P.C.Tùng/Thanhnien.vn