ĐỜI SỐNG

Vườn hồng trứng - những điểm "check-in" mới của giới trẻ yêu Đà Lạt

Hoa Lan • 22-10-2018 • Lượt xem: 911
Vườn hồng trứng - những điểm "check-in" mới của giới trẻ yêu Đà Lạt

Hồng là một loại đặc sản được du khách ưa chuộng khi nhắc đến Đà Lạt. Những ai đã đem lòng yêu Đà Lạt hẳn cũng từng trải nghiệm khám phá những mảnh vườn bao phủ sắc hồng đỏ mỗi độ mùa trái hồng nở rộ. Cũng chính vì thế các vườn hồng được đưa vào phục vụ như như một điểm “check in” mới lạ hiện nay.

Đến Đà Lạt điều thú vị nhất là có thể khám phá mảnh đất cao nguyên bằng xe máy. Trong đó, khám phá vườn hồng đặc sản của Đà Lạt gần đây đang trở thành những địa điểm đem đến trải nghiệm mới được yêu thích của giới trẻ. Bạn sẽ di chuyển trên những con đường khúc khủya, hai bên là hàng thông thẳng tắp, không khí mát lạnh, ẩn hiện những vườn hồng sắc vàng đỏ lãng đãng giữa màn sương.

Trên các con đường đi vào xã Xuân Trường (Đồi trà Cầu đất) hay khu vực Dinh Bảo Đại, đèo Mimosa, du khách có thể ghé thăm ngắm các vườn hồng đầy trái chín mọng.

Hồng giòn Đà Lạt có vị ngon ngọt, thơm thơm, khi chẻ ra miếng vừa ăn, cho vào miệng nhai nghe dòn rộp rộp rất thú vị. Về sau này người dân Đà Lạt chuyển sang thu hoạch các loại hồng khi trái vừa già và chế biến thành hồng giòn. Vừa dễ vận chuyển, vừa để được lâu không bị hư, ăn lại rất giòn và ngọt.

Thời điểm này, hồng trứng đang vào vụ chín, khách có thể vừa thoải mái thăm vườn, thỏa lòng ngắm nhìn, chụp ảnh, ăn thử và nếu thấy ngon có thể mua những quả hồng giòn ngon nhất về làm quà. Hồng chín ăn luôn vừa ngọt, vừa mát lành. Còn hồng già thì được đóng bao nilon cho chín, với thời tiết Đà Lạt để trong bao từ 5-7 ngày, thời tiết Sài Gòn từ 3-5 ngày là ăn được.