SỰ KIỆN

Washington Post: Việt Nam có đợt hứng chịu nắng nóng kỷ lục

Sky • 24-04-2019 • Lượt xem: 5798
Washington Post: Việt Nam có đợt hứng chịu nắng nóng kỷ lục

Washington Post đưa tin huyện Hương Khê của tỉnh Hà Tĩnh đã chạm mốc nhiệt độ 43,4 độ C, phá vỡ kỷ lục nhiệt độ cao nhất từ trước đến nay của Việt Nam.

Tin liên quan:

Hôm nay: Sài Gòn tiếp tục nóng 36-37 độ, miền Trung, miền Bắc 37-39 độ

Tờ báo này cho hay mức nhiệt độ kỷ lục này được ghi nhận vào hôm 20/4 và nhấn mạnh Việt Nam chưa thực sự bước vào đợt nắng nóng cao điểm trong năm.

Sáp màu mềm nhũn, chocolate bị chảy và nhiệt độ trong ôtô có thể lên tới 60 độ C nếu để xe ngoài trời trong thời tiết này, Washington Post tả về sức nóng khủng khiếp ở Việt Nam trong nền nhiệt trên 43 độ C tại Hương Khê, Hà Tĩnh.

Washington Post cho biết kỷ lục nóng tại Việt Nam được nhà khí tượng Etienne Kapikian thuộc Cơ quan Khí tượng Pháp MeteoFrance ghi nhận. Đợt nắng nóng trên diện rộng này còn diễn ra ở nhiều tỉnh Nam Trung Bộ. Tại Đà Nẵng nhiệt độ đạt 37,7 độ C, Huế vượt 40,5 độ C, và phần lớn miền Nam Việt Nam dao động trong khoảng 32-37 độ C.

Các chuyên gia khí tượng phương Tây cũng cho hay các quốc gia khác ở bán đảo Đông Dương cuối tuần qua chịu nền nhiệt cao kỷ lục từ đầu năm.

Nguyên nhân của tình trạng nắng nóng này là hiệu ứng phơn được hình thành bởi vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với đới gió Tây Nam. Nắng nóng diện rộng có thể kéo dài ở các khu vực trên.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›