Duyên Dáng Việt Nam

Xe mì tàu ngon nhất Sài Gòn

Phan Ngân • 29-12-2017 • Lượt xem: 8820
Xe mì tàu ngon nhất Sài Gòn

Đi dọc con đường Cô Giang sầm uất, bạn sẽ dễ bị choáng ngợp trước vô vàn các quán ăn. Nhưng nếu là tín đồ của các món mì thì nhất định bạn phải thử ăn ở xe mì tàu Sùng Ký, 176Bis Cô Giang, quận 1 nhé!

Quán nằm trên lề đường, rất dễ nhận biết bởi lượng khách đông và xe cộ ra vào liên tục - Ảnh: Saigoneer

Quán này do người Hoa chính gốc mở, được bán từ trước giải phóng đến hiện tại và đã trải qua hơn 3 đời với hơn 40 năm bám trụ. Điều làm nơi đây đặc biệt là ở sợi mì, với tỉ lệ trứng trong bột nhiều hơn so với những nơi khác, sợi mì ở đây có mùi thơm và vị béo rất đặc trưng. Sợi mì có màu vàng nhạt, nhuyễn chứ không to, khi ăn vào có cảm giác dai dai mềm mềm thật khó cưỡng.

Không chỉ bản thân hủ tiếu mì ngon, sa tế và nước chấm ăn kèm cũng là thứ làm nhiều người thích thú - Ảnh: Saigoneer

Ăn kèm với mì là sườn và xí quách, được hầm trực tiếp trong nước dùng để lấy chất ngọt. Nên nước dùng ở đây ngọt thanh chứ không đậm vị bột ngọt như những quán mì khác. Đa phần khách thích nhất ở đây là món mì khô hoặc hoành thánh. Cũng giống như sợi mì, lá hoành thánh cũng được chế biến ngon hơn nhiều chỗ, mềm và thơm chứ không ngây ngấy vị bột. Nước chấm được quán tự làm nên vô cùng đậm đà, khi chấm với thịt hoặc gan thì quyện vị và tăng phần hấp dẫn hơn nhiều.

Tô hủ tiếu mì Cô Giang khiến bao thực khách "thòm thèm"- Ảnh: Foody

Quán mở cửa từ xế chiều đến tối, thời gian đông khách nhất ở đây là khoảng từ 6 đến 8 giờ. Nếu đến quán lúc này, nhiều khả năng bạn sẽ phải đứng đợi bàn và khâu phục vụ lúc đó cũng sẽ hơi chậm. Phần thời gian còn lại quán phục vụ khá nhanh nhẹn và gọn gàng. 

Mức giá dao động từ 30-40 ngàn đồng, rất hợp lý ở khu trung tâm quận 1. Nếu bạn có dịp đi chơi ở khu này và muốn tìm cho mình một quán mì đúng chất người Hoa thì nơi đây sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý.