Duyên Dáng Việt Nam

Xem Triển lãm Di sản văn hóa và thiên nhiên ở Phú Quốc

Ngọc Ngân • 07-12-2020 • Lượt xem: 652
Xem Triển lãm Di sản văn hóa và thiên nhiên ở Phú Quốc

Nhằm giới thiệu tới người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế về các Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của Việt Nam và thúc đẩy mong muốn đến khám phá, tìm về cội nguồn của những Di sản, qua đó, góp phần quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định tổ chức Triển lãm ảnh “Các Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của Việt Nam” tại Phú Quốc, Kiên Giang.

Triển lãm ảnh các Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của Việt Nam giới thiệu 160 bức ảnh chụp 24 Di sản thế giới của Việt Nam đã được UNESCO ghi danh từ năm 1993 đến 2019.

Triển lãm gồm năm Di sản văn hóa thế giới như quần thể di tích cố đô Huế, phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long, thành nhà Hồ; hai Di sản thiên nhiên thế giới là vịnh Hạ Long, vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng; một Di sản thế giới hỗn hợp là quần thể thắng cảnh Tràng An; ba Di sản tư liệu thế giới gồm mộc bản Triều Nguyễn, bia tiến sĩ Văn Miếu - Gia Long, châu bản Triều Nguyễn; mười ba Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại gồm nhã nhạc cung đình Huế, không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, nghệ thuật Đờn ca tài tử…

Theo bà Nguyễn Ngọc Tuyết, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Phú Quốc, Triển lãm mang đến cho người dân trên đảo huyện Phú Quốc lần đầu tiên được xem những bức ảnh quý giá của các Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới và Việt Nam.

Triển lãm diễn ra tại Phú Quốc hết ngày 10/12. Triển lãm đã thực hiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, đeo khẩu trang, sát khuẩn cho đại biểu và khác đến xem triển lãm.