Duyên Dáng Việt Nam

Xem xét việc dừng tổ chức các Giải bóng đá chuyên nghiệp 2021 do ảnh hưởng của Covid-19

DDVN • 23-08-2021 • Lượt xem: 220
Xem xét việc dừng tổ chức các Giải bóng đá chuyên nghiệp 2021 do ảnh hưởng của Covid-19

Đây là quyết định được Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (BCH VFF) đưa ra tại Hội nghị BCH VFF khoá VIII (2018-2022) diễn ra theo hình thức trực tuyến, vào hôm nay 21.8.

Theo đó, trên cơ sở diễn biến mới của tình hình dịch Covid -19, BCH VFF giao Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - VPF sớm tổ chức hội nghị trực tuyến với các CLB chuyên nghiệp để xem xét việc dừng tổ chức các Giải bóng đá chuyên nghiệp 2021.


Hội nghị BCH VFF quyết định xem xét việc dừng tổ chức các Giải bóng đá chuyên nghiệp 2021

BCH VFF cũng quyết định giao Ban Tổng thư ký báo cáo phương án tổng thể khi có quyết định dừng tổ chức giải, đảm bảo ổn định hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp 2022.

Trước đó do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, LS.V.League 2021 và các giải đấu chuyên nghiệp như giải Cúp quốc gia, giải hạng Nhất đã phải tạm dừng tổ chức, từ tháng 5 vừa qua. Ngày 6.8 sau khi trao đổi, xem xét và cân nhắc thận trọng để hướng tới mục tiêu chung vì sự ổn định của bóng đá Việt Nam; bảo đảm quyền lợi, nghĩa vụ và uy tín của các CLB và đặc biệt là nhằm giúp cho các đội tuyển bóng đá Việt Nam có được quá trình chuẩn bị tốt hơn, Ban điều hành giải và các tổ chức thành viên, VFF đã thông qua phương án lùi thời gian tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp.

Cụ thể V.League 2021 sẽ trở lại vào ngày 12.2.2022, giải hạng Nhất quốc gia sẽ bắt đầu trở lại từ ngày 20.11 và Cúp quốc gia 2021 cũng chính thức được dời đến ngày 17.1.2022 bằng các lượt trận ở vòng 1/8. Tuy nhiên việc các giải đấu chuyên nghiệp phải lùi thời gian tổ chức sẽ dẫn đến nhiều khó khăn cho các CLB việc phải duy trì kinh phí để nuôi đội bóng.

Chính vì thế BCH VFF đã quyết định giao VPF sớm tổ chức hội nghị trực tuyến với các CLB chuyên nghiệp để xem xét việc dừng tổ chức các Giải bóng đá chuyên nghiệp 2021.

Đây cũng là lần đầu tiên Hội nghị BCH VFF được tổ chức theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Hội nghị đã diễn ra với sự tham dự của 15/16 uỷ viên BCH, Trưởng các Ban: Kiểm tra, Kỷ luật, Giải quyết khiếu nại, Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF); Tổng thư ký và các Phó Tổng thư ký LĐBĐVN cũng được triệu tập để báo cáo các công tác liên quan tại Hội nghị.


V.League nếu kéo dài sang năm sau sẽ gây nhiều khó khăn cho các CLB

Phát biểu khai mạc Hội nghị, thay mặt Thường trực BCH, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải cảm ơn các ủy viên Ban chấp hành trong thời gian qua luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong vai trò quản lý và điều hành, định hướng công việc; thông qua được nhiều nội dung quan trọng, qua đó đóng góp tích cực vào thành công của bóng đá Việt Nam, nổi bật là thành tích của Đội tuyển quốc gia lần đầu tiên tiên giành quyền tham dự Vòng loại cuối World Cup 2022, Đội tuyển futsal quốc gia cũng lần thứ hai trong lịch sử góp mặt tại VCK Futsal World Cup 2021.

Thành tích này đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước biểu dương khen ngợi và người hâm mộ bóng đá trong cả nước tiếp tục có niềm tin với các đội tuyển. Bảo vệ những thành quả đạt được là trách nhiệm chung, vì vậy, việc thảo luận để thống nhất giải pháp đối với công tác tổ chức các giải bóng đá quốc gia trong điều kiện ảnh hưởng của đại dịch rất quan trọng, tạo tiền đề cho LĐBĐVN triển khai các nhiệm vụ trong giai đoạn còn lại của năm 2021 và hướng tới kế hoạch hoạt động của năm 2022.

Trên cơ sở chương trình làm việc đã được thông qua, Hội nghị đã lắng nghe, thảo luận và biểu quyết thông qua các vấn đề trọng tâm trong đó đáng chú ý là việc tập trung công tác tổ chức các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 (tại Hà Nội), yêu cầu thực hiện chặt chẽ, đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, các trận đấu được tổ chức an toàn, đúng quy định…

Ảnh: VFFB
Theo Thu Sâm/Baovanhoa.vn