SỰ KIỆN

Xuất hiện nhiều thanh niên cải trang đối tượng “mặt đen, tay cầm đầu gà” gây bức xúc

PL • 06-12-2019 • Lượt xem: 3202
Xuất hiện nhiều thanh niên cải trang đối tượng “mặt đen, tay cầm đầu gà” gây bức xúc

Trong khi dư luận khắp cả nước đang hoang mang về đối tượng mặt bôi đen, tay cầm đầu gà lang thang khắp nơi xin tiền thì mới đây, nhiều thanh niên cải trang giống đối tượng này với mục đích gây chú ý trên mạng xã hội.

Khoảng vài ngày trở lại đây, mạng xã hội xôn xao hình ảnh người đàn ông mặt đồ đen, đội mũ bảo hiểm, tay cầm đầu gà lang thang nhiều con phố xin tiền. Hành động của đối tượng này cũng rất đáng ngờ khi lao thẳng vào các nhà xin tiền, nếu xin tiền không được sẵn sàng nhổ nước bọt, đánh người dân. Nhiều thông tin các đối tượng này "thuộc một giáo phái bí ẩn" nào đó, hoặc "bỏ bùa ngải làm người ta ngu muội rồi bắt cóc trẻ con", xuất hiện ở nhiều tỉnh thành từ Hải Phòng, Lai Châu, Hà Nội... khiến người dân càng thêm lo lắng, bất an.

Hình ảnh đối tượng mặt đen tay cầm đầu gà gây hoang mang

Vào ngày 4/12, Đại tá Vương Tiến Dũng, Trưởng Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đơn vị nhận được thông báo của người dân phản ánh việc có nhóm người mặc đồ đen, mặc đen... xuất hiện trên địa bàn phường Phúc La. “Sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an đến xác minh và xác định là có người đó hoạt động trên địa bàn”, Đại tá Vương Tiến Dũng thông tin. Theo Đại tá Dũng, người dân và cộng đồng mạng phản ánh, những người này vào nhà dân chỉ xin tiền, không trộm cắp, không đánh ai... nên không thể bắt họ được. “Cơ quan công an đang theo dõi và cảnh báo người dân cần cảnh giác nhóm người mặc áo đen xin tiền này”, Đại tá Dũng nói thêm. 

Trong khi dư luận vẫn còn chưa hết hoang mang thì nhiều thanh niên đã "cosplay" thành đối tượng nhóm người cầm "xúc xích và đầu gà", check in ở khắp địa phương gây xôn xao và không khỏi bức xúc.

Hình ảnh đối tượng bị trói, đánh chảy máu mặt xuất hiện trên nhiều trang mạng xã hội được cho là "đang diễn"

Đầu tiên là hình ảnh người đàn ông mặc đồ đen, mặt "hóa trang" đen nhẻm bị trói tay, đánh chảy máu mặt vì nghi là có liên quan đến nhóm đối tượng cầm "xúc xích và đầu gà" đi xin tiền khắp nơi. Chính những đôi giày các thanh niên đi đã "phản chủ" khiến nhiều người nhanh chóng nhận ra đây chỉ là phiên bản "fake" nhằm câu like, gây chú ý chứ không nằm trong nhóm người hóa trang "kì dị" đi xin tiền khắp nơi những ngày qua. Bởi có thể nhận thấy đối tượng bôi mặt đen xuất hiện dạo gần đây thường đi một đôi ủng cao đến gần gối chứ không hề đi giày thể thao.

Ngay sau khi những hình ảnh về các thanh niên "cosplay" thành đối tượng ăn xin "kì dị" được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người bức xúc lên tiếng chỉ trích và ném đá dữ dội.

Một post trên mạng chia sẻ về hình ảnh đối tượng "mặt đen, tay cầm đầu gà" đang diễn

Đối tượng này đi giày khá sành điệu

Đối tượng cải trang còn tạo dáng chụp ảnh

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›