GIA ĐÌNH

Xúc động và ám ảnh với “Những đứa trẻ mang bầu”

Thiên Dung • 07-05-2019 • Lượt xem: 1875
Xúc động và ám ảnh với “Những đứa trẻ mang bầu”

Bộ ảnh về nạn ấu dâm “Những đứa trẻ mang bầu” vừa được MC Công Tố giới thiệu khiến người xem xúc động và ám ảnh. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn đề xâm hại tình dục trẻ em.

Tin, bài liên quan:

Khi nào kẻ ấu dâm Nguyễn Khắc Thủy bị bắt giam?

Các người mẫu trong bộ ảnh “Những đứa trẻ mang bầu” là những bé gái đều độ tuổi từ 8 - 12 tuổi, hoá thân thành những nạn nhân bị xâm hại tình dục, và đang mang bầu do hậu quả của tội ác này. Bộ ảnh đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng về vấn đề nhức nhối trong xã hội.

Với nhiều bối cảnh thân thuộc, kết hợp những câu nói ngây ngô của trẻ con và số liệu thực tế, bộ ảnh tác động mạnh đến người xem nhằm cảnh tỉnh các bậc phụ huynh, nâng cao nhận thức của các bạn nhỏ cũng như thu hút sự quan tâm của cộng đồng. "Những đứa trẻ mang bầu" nằm trong chuỗi dự án phi lợi nhuận, được thực hiện bởi Học viện đào tạo kỹ năng mềm Shine Academy với mong muốn có sự chung tay của những người có trách nhiệm trong xã hội tìm ra giải pháp kịp thời trước nạn ấu dâm.

Theo thống kê, năm 2018, số vụ án xâm hại tình dục trẻ em là 1.269 vụ (chiếm 82% so với tổng số vụ xâm hại trẻ em) với 1.233 đối tượng, xâm hại 1.141 em. Trong đó, đã xảy ra 425 vụ hiếp dâm trẻ em, 606 vụ giao cấu với trẻ em, 232 vụ dâm ô với trẻ em và 271 vụ là tội phạm khác. Bên cạnh đó, còn có một số vụ việc đau lòng khác về việc trẻ em bị xâm hại tình dục, thậm chí dẫn tới mang thai, được báo chí thông tin, gây bức xúc trong xã hội.

MC, nhà báo Minh Trang, Giám đốc sáng tạo của dự án cho rằng: "Không một ai, không một ai có quyền cướp đi sự ngơ thây của mỗi đứa trẻ chứ đừng nói là bạo hành hay xâm hại tình dục. Qua dự án này, tôi muốn lan truyền những thông điệp tích cực đến chính các bậc phụ huynh, để có thể bảo vệ con một cách kịp thời và đúng cách nhất".

Còn MC Công Tố chia sẻ: “Mỗi chúng ta cần phải chung tay để thay đổi thực tại, xây dựng tương lai tốt đẹp hơn. Bảo vệ trẻ em, chính là bảo vệ tương lai".

* Giám đốc sáng tạo: MC Công Tố, MC Minh Trang

* Giám đốc hình ảnh: Nhiếp ảnh gia Dạ Miêu

Những người mẫu nhí tham gia bộ ảnh đều là học viên của Shine Academy và đã được sự đồng ý của ba mẹ.