Thế giới

Ý: Sập cầu đường cao tốc, nhiều người chết

Nguyễn Oanh • 15-08-2018 • Lượt xem: 431
Ý: Sập cầu đường cao tốc, nhiều người chết

Ngày 14/8, ở thành phố cảng Genoa - Ý, một cây cầu đã bị sập khiến ít nhất 35 người thiệt mạng.

Cầu được xây dựng trên đường cao tốc A10 vào những năm 1960 và từng được tu sửa năm 2016. Hãng tin Adnkronos (Ý) dẫn lời cơ quan cứu hộ địa phương cho hay đã có hàng chục người chết. Một người được kéo ra khỏi đống đổ nát bên dưới cây cầu và được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng, hãng tin ANSA cho biết.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Ý Edoardo Rixi cảnh báo số thương vong có thể còn tiếp tục tăng khi hoạt động tìm kiếm cứu nạn vẫn đang diễn ra.

Vụ sập cầu này khiến nhiều tai nạn thương vong xảy ra

Kênh Sky TG24 (Ý) cho biết một phần của cây cầu sụp đổ trên một khu công nghiệp, khiến hàng tấn thép và mảnh vụn bê tông rơi xuống nhà kho bên dưới. Các nhân viên cứu hỏa nói với hãng tin AP họ lo ngại các đường ống khí gas trong khu vực phát nổ sau vụ sập cầu.

Hãng tin ANSA cho biết Thủ tướng Giuseppe Conte đến hiện trường hôm 14-8 trong khi Bộ trưởng Nội vụ Matteo Salvini cho hay có khoảng 200 nhân viên cứu hỏa đã có mặt ứng phó.

Phó Thủ tướng Ý Matteo Salvini thông báo trên Facebook rằng ông và các quan chức khác đang theo dõi chặt chẽ tình hình. Một số người chứng kiến nói với hãng tin AP cây cầu sập sau khi bị sét đánh.

Sự cố xảy ra trên tuyến đường cao tốc nối Ý và Pháp cũng như các thành phố phía Bắc như Milan đến các bãi biển của khu vực Liguria. Vụ sập cầu xảy ra vào đêm trước kỳ nghỉ lễ lớn Ferragosto, thời điểm giao thông nhộn nhịp khi những người dân Ý đổ xô đến các bãi biển và vùng núi.